The directory provides the answer to all your convention and exhibition needs and requirement in Thailand.

NEWS

    

ซีพีส่งบริษัทลูกร่วมแฟร์ China International Import Expo 2023 ที่จีน

“China

ซีพี ซีดดิ้ง โซเชียลอิมแพคท์-CP China ร่วมผลักดันสินค้าไทยสู่งานจัดแสดงสินค้าระดับโลก China International Import Expo หรือ CIIE 2023 นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

นายเอกชัย ตั้งรัตนาวลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ซีดดิ้ง โซเชียลอิมแพคท์ จำกัด เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดย CP China ได้เข้าร่วมงาน China International Import Expo (CIIE) ครั้งที่ 6 ณ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ในฐานะหนึ่งในตัวแทนบริษัทชั้นนำสัญชาติไทย โดยความพิเศษของการเข้าร่วมงาน

ในปีนี้คือการเปิดตัวและจัดแสดงกลุ่มสินค้าจากโครงการ Buy Global, Sell Global ซึ่งเป็นกลุ่มสินค้าที่ CP China ด้วยความร่วมมือกับ ซีพี ซีดดิ้ง โซเชียลอิมแพคท์ ได้คัดสรรและจัดซื้อสินค้าคุณภาพดี (Premium Quality) และมีความปลอดภัยทางอาหารสูง (Food Safety) จากผู้ประกอบการไทยมาสู่ตลาดประเทศจีน เช่น แบรนด์เครื่องต้น, ปลาณีต, Younger Farm และกรีนวิลล์

“CP"

โดยในงานดังกล่าวบูทของทาง CP China (Zhengda Exhibition Hall) เป็นหนึ่งในห้องนิทรรศการที่ได้รับความนิยมและตระการตาที่สุดในพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการอาหารและผลิตผลทางการเกษตร ในระหว่างนิทรรศการทั้ง 6 วัน แขกผู้มีเกียรติจากนานาประเทศได้เข้ามาเยี่ยมชมและร่วมเจรจาทางธุรกิจอย่างล้นหลาม อีกทั้งบูท Zhengda Exhibition Hall ยังได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนเป็นอย่างมากอีกด้วย

นายเอกชัยกล่าวว่า ปัจจุบันโรงงานผลิตอาหารไทยในประเทศจีนและโรงงานของเครือ ซี.พี. กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์รูปแบบต่าง ๆ ที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่พร้อมรับประทาน (RTE), ผลิตภัณฑ์ที่พร้อมปรุง (RTC) และผลิตภัณฑ์ที่พร้อมอุ่น (RTH)

ดังนั้นเชื่อมั่นว่ายังมีโอกาสที่ใหญ่มากสำหรับวัตถุดิบของประเทศไทย เช่น น้ำจิ้มและเครื่องปรุง ซึ่งอาจจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตของโรงงานเหล่านี้

นอกจากนี้ ยังมีคู่ค้ามากมายที่ขายสินค้าอยู่บนแพลตฟอร์ม e-Commerce ของจีน ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ไทยในกลุ่มอื่น ๆ ที่เหมาะกับการขายสินค้าในรูปแบบออนไลน์ ดังนั้น จึงตั้งใจและมุ่งหวังกับการทำงานที่น่าตื่นเต้นและท้าทายดังกล่าว เพื่อพาผู้ประกอบการไทยเจาะกลุ่มตลาด HoReCa และ e-Commerce ของประเทศจีนในอนาคต

“CIIE"

นอกจากนี้ ทาง CP China ได้จัดกิจกรรมภายในบูทเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นต่อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่นำมาจัดแสดงภายในบูท โดยความคิดเห็นทั่วไปของผู้บริโภคแสดงให้เห็นว่า ผู้บริโภคชาวจีนและชาวต่างชาติส่วนใหญ่ให้ความสนใจและชื่นชอบผลิตภัณฑ์ไทยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสินค้ากลุ่มผลไม้ เครื่องปรุง และขนมขบเคี้ยว

ซึ่งทางซีพี ซีดดิ้ง โซเชียลอิมแพคท์ ได้เก็บข้อมูลผลตอบรับเหล่านี้มาต่อยอดและร่วมทำงานกับผู้ประกอบการไทยอย่างใกล้ชิด เพื่อพัฒนาทั้งสินค้าและการตลาดของแบรนด์สินค้าไทยให้มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ตลาดจีนมากขึ้น

ที่สำคัญที่สุด ทางซีพี ซีดดิ้งฯ เล็งเห็นว่า การจัดแสดงสินค้าที่งาน CIIE ในครั้งนี้นับเป็นอีกก้าวสำคัญที่ทำให้สินค้าจากผู้ประกอบการไทยเป็นที่รู้จักแก่ผู้บริโภคและนักธุรกิจจากนานาประเทศ โดยทางบริษัทได้รับความร่วมมือจากทีม CP China เป็นอย่างดีในการช่วยประชาสัมพันธ์และเจรจากับคู่ค้ามากมายในกลุ่มธุรกิจ HoReCa และกลุ่มธุรกิจ e-Commerce ในประเทศจีน และทางบริษัทเชื่อมั่นว่าสินค้าไทยสามารถพัฒนา ขยายตลาดอย่างต่อเนื่องและเติบโตอย่างยั่งยืนได้

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ https://www.prachachat.net/economy/news-1439183