The directory provides the answer to all your convention and exhibition needs and requirement in Thailand.

NEWS

    

'Bangkok International Food Festival' เทศกาลอาหารนานาชาติ 26 - 30 พ.ค.นี้

“Bangkok

ททท. เตรียมเปิดประสบการณ์ 'Bangkok International Food Festival' เทศกาลอาหารระดับนานาชาติ รวมความอร่อยระดับอินเตอร์ไว้ในงานเดียว ดัน Soft Power ของไทย

พร้อมแล้ว! 'Bangkok International Food Festival' เทศกาลอาหารนานาชาติสุดยิ่งใหญ่ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 - 30 พฤษภาคม 2566 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว กล่าวว่า ในงาน 'Bangkok International Food Festival 2023' ที่กำลังจะจัดขึ้นในครั้งนี้ ททท. เตรียมจัดเต็มนำเสนอความหลากหลายของสินค้าท่องเที่ยวเชิงอาหาร ในรูปแบบ Amazing Food Festival ด้วยการจัดงานเทศกาลอาหารระดับนานาชาติ ซึ่งถือเป็นหนึ่งใน Soft Power ที่เป็นที่รู้จักและดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้ตัดสินใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย

“Food"

เปิด'Bangkok International Food Festival' 26-30 พ.ค.

โดยมุ่งกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวด้วยกิจกรรมงานอาหารระดับสากล สอดรับกับการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ไปพร้อมกับการเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยว และสร้างการรับรู้ความเป็นเมืองหลากหลายทางวัฒนธรรมด้านอาหารของประเทศไทย รวมทั้งเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์และเอกลักษณ์ของอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักและแพร่หลายในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ตลอดจนยกระดับความสามารถในการจัดงานเทศกาลอาหารในระดับประเทศสู่ระดับสากลได้อย่างยิ่งใหญ่

ททท. ยังคาดหวังให้การจัดงานในครั้งนี้ เป็นการยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันด้านการท่องเที่ยวของประเทศ ด้วยการดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศไทยให้เชื่อมโยงการเดินทางต่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวและชุมชนที่เป็นแหล่งวัตถุดิบของอาหาร ขยายระยะเวลาการพำนักค้างคืนให้นานขึ้น ส่งผลให้เกิดการกระจายรายได้จากการใช้จ่ายระหว่างการเดินทาง และสร้างรายได้หมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ

“เทศกาลอาหารนานาชาติ"

4 กิจกรรมงานเทศกาลอาหารนานาชาติ

กิจกรรมภายในงาน 'Bangkok International Food Festival 2023' ประกอบด้วย

1) กิจกรรม Creative Cooking สาธิตและเรียนรู้การทำอาหาร ขนม ที่มาร่วมออกร้านภายในงาน

2) กิจกรรม 'Chef Table Bangkok International Food Festival' เป็นการรังสรรค์เมนู Chef Table จากเชฟชื่อดังจากต่างประเทศ อาทิ Chef JACOB JAN BOERMA, Chef David Gil Rovira, Chef ALEJANDRO HUERTAS, Chef RUBEN ARNANZ, Chef Riley Sanders, Chef SAITO, and Chef Rick Dingen, Chef Nelson Chantrawan, Chef Chumpol Jangprai etc., ในชุดเมนูที่เชฟรังสรรค์ ในชื่อเมนู 'Chef Table Bangkok International Food Festival' ในการรังสรรค์เมนูที่แสดงถึงความโดดเด่นในสไตล์อาหารของเชฟแต่ละคน

“รังสรรค์เมนู"

3) กิจกรรม การรังสรรค์เมนู Street Food ของประเทศไทยในสไตล์ของเชฟที่เชิญมาเข้าร่วมภายในงาน ด้วยเมนูประสบการณ์มิติใหม่ที่มีความหลากหลาย กิจกรรม Gastronomy กับนวัตกรรมอาหารด้วยศาสตร์และเทคโนโลยีขั้นสูงจากเชฟผู้เชี่ยวชาญ

4) กิจกรรม 'สวรรค์แห่ง Fine Dinning' workshop เมนูพิเศษ สำหรับการสาธิตและการเรียนรู้การทำอาหารผ่านนวัตกรรมด้วยศาสตร์การทำอาหารชั้นสูง

“อาหาร"

นอกจากนี้ ภายในงานมีร้านอาหารมาร่วมออกร้านมากมาย หลากหลายโซน ได้แก่ โซนร้านInternational Food กับร้านDuc de Praslin ร้านChilryang Korean Restaurant & Pottery Shop ร้าน Hainan Chicken Rice Restaurant ร้านBakery Eric Kayser ร้านI Masanielli di Francesco Martucci ร้าน Bisou ร้านRestaurant Fine Fleur in Antwerp

ร้าน3500 Restaurant ร้านRestaurant 1986 ร้านI+Dessert ร้านShinatora Ya ร้านUNO MAS ร้านVie Ha Long and Muine Group Co., Ltd. ร้านCLARA ร้านLOYROM ร้านAkimitsu Tendon ร้านJampa ร้านRed Sun ร้านCanvas และร้านGAA

โซนร้านMichelin Guide อาทิ ร้านR-HAAN ร้านผัดไทยไฟทะลุ ร้านPenlaos (เป็นลาว) ร้านKhao (ข้าว) ร้านครัวคุณนาย ร้านChim By Siam Wisdom ร้านเมธาวลัยศรแดง & บ้านแดง ร้านขนมถ้วยทานทอง ร้าน26 Braised Beef Yih Sahp Luhk ร้านคนชงคนปรุง และร้านบ้าน (BAAN) เป็นต้น

“ร้านอาหาร"

โซนร้านเด่น ร้านดังจาก 5 ภูมิภาค ที่คัดสรรมาไว้ในงาน อาทิ ร้าน เปรมภูเก็ต ร้าน ครูสายฐิพย์ ร้านกุ๊กขี้เมา ร้าน Papa Tofu ร้าน Table Tales Kohmak ร้าน Arun Thai Cuisine ร้าน สะหวา ร้าน ลา เลอ ฟอง ร้านปิ่นโต นามีดาล ร้าน The Gardener ร้าน เสม็ดนางชี ร้าน Sea Bangkok ร้าน NAMBA & NATSU และ ร้านเลิศพะโล้ เป็นต้น

โซนร้านStreet Food ที่พลาดไม่ได้ อาทิ ร้านป. สเต๊ะ ร้านหมูปิ้งลุงอ้วน สีลม ร้านชัยปลาหมึกย่าง ร้านขนมครกเจ้แขก ร้านปาท่องโก๋ การบินไทย ร้านขนมปังอร่อยเด็ด เยาวราช ร้านกระเพราซาวห้า ร้านหมูอบโอ่ง ร้านกุยช่ายน้ำย้อย ร้านสมาธิคาเฟ่ ร้านลอดช่องสยาม ร้านPinn Chinese Street Food ร้านเฮียตี่เป็ดย่าง ร้านผัดไทย ไชยา ย่าตุ่น ร้านจากึมซอง ร้านยำแหนมไรซ์เบอร์รี่ คุณแหวน ร้านแม่เสงี่ยมไส้กรอกอีสาน ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ คุณสมศักดิ์ และร้านWND Tea Bar เป็นต้น

โซน ร้านCafe กับ ร้านANA Cuisine ร้านHai Coffee Roaster ร้านRoots Coffee Roaster และร้านRoaster Runner

“Food"

นอกจากผู้เข้าร่วมงานจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารหลากหลายแล้ว ยังได้เพลิดเพลินกับความสนุกภายในงาน ด้วยเสียงเพลงและดนตรีจากศิลปินที่คัดสรรมาเพื่อทุกคน ไม่ว่าจะเป็น บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ แอลลี่ อชิรญา นิติพน Palmy วง Yes’sirday วง Klear วง Getsunova ป็อป ปองกูล ลุลา วง Paradox และส้ม มารี

งาน 'Bangkok International Food Festival 2023' จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 - 30 พฤษภาคม 2566 เวลา 15.00 - 22.00 น. ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร จัดเต็มให้สายกิน และสายเช็คอินร้านอาหาร รวบรวมหลากหลายร้านเด็ดไว้ในที่เดียว ร่วมชิมร้านดังจากต่างประเทศ พร้อมส่งเสริมเอกลักษณ์วัฒนธรรมทางอาหารของไทยให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตานักชิมทั่วโลก ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage : Thailand Festival

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ https://www.bangkokbiznews.com/business/business/1069805