The directory provides the answer to all your convention and exhibition needs and requirement in Thailand.

NEWS

    

ไฟร์เวิร์คสฯ เตรียมจัด 3 งานใหญ่ งานแสดงสินค้าอุตฯ ทางทะเล งานอุตฯ นํ้ามันและก๊าซ

“มร.

มร. เคนนี่ ยง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฟร์เวิร์คส มีเดีย (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า งาน “Thailand Marine & Offshore Expo (TMOX) 2022” แสดงสินค้าอุตสาหกรรมการเดินเรือ ต่อเรือ และธุรกิจนอกชายฝั่งทะเล ซึ่งได้นำสินค้าที่เกี่ยวข้องกับอุตฯ นี้ ตั้งแต่การออกแบบ การต่อเรือ การดูแลรักษา การซ่อมแซม การเดินเรือ การขนส่งทางเรือ และอื่นๆ ถือเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งได้รวบรวมบริษัทชั้นนำที่เกี่ยวข้องมาไว้ในงานเดียว นอกจากนี้อุตสาหกรรมนอกชายฝั่งทะเล ยังอุตสาหกรรมอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง ทั้งด้านพลังงาน การขุดเจาะน้ำมันและก๊าซ ระบบไฟฟ้า ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thai-marine.com

​ดังนั้นเพื่อให้ครอบคลุมทุกความจำเป็นที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการเดินเรือ ต่อเรือ และธุรกิจนอกชายฝั่งทะเล บริษัทจึงการจัดงานคู่ขนานไปพร้อมกันอีก 2 งาน ได้แก่ งาน Oil & Gas Thailand (OGET) 2022 งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับนํ้ามัน ก๊าซ และปิโตรเคมีที่ใหญ่ ที่ครบวงจรที่สุดในประเทศไทย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.oilgasthai.com และงาน Powerex Asia 2022 งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้า ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.asiapowerexpo.com

ภายในงานได้รวบรวมบริษัทชั้นนำระดับนานาชาติที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมทางทะเล และ อุตสาหกรรม นํ้ามันและก๊าซ ร่วมทั้งอุตสาหกรรม พลังงานไฟฟ้า ไว้ด้วยกันในงานเดียว เพื่อแสดงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีล่าสุดในกลุ่มธุรกิจนี้ เพื่อให้ผู้ประกอบการ นักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนผู้ที่สนใจได้มีโอกาสสัมผัสและเรียนรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีล่าสุด โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 10,000 คน จากองค์กรชั้นนำต่าง ๆ รวมถึงผู้บริหารระดับสูงเพื่อการเจรจาจับคู่ธุรกิจ

สำหรับนวัตกรรมล่าสุดที่นำมาจัดแสดง ในส่วนของบริษัทที่ให้บริการด้านน้ำมันและก๊าซ อาทิ ปตท. และ PGPICC จากประเทศอิหร่าน รวมทั้ง Greatwall Drilling จากประเทศจีน ส่วนบริษัทชั้นนำด้านธุรกิจทางทะเล ผู้นำด้าน เครื่องยนต์เรือ จาก Wartsila และบริษัทต่อเรือยักษ์ใหญ่ภายในประเทศ ได้แก่ มาร์ซัน และเอเชียน มารีน เซอร์วิสส์

นอกจากนี้ยังมีบริษัทชั้นนำทั้งในและต่างประเทศอีกมากมาย ที่นำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดพร้อมและอุปกรณ์ที่ทันสมัยกว่า 300 แบรนด์ ทั้งนวัตกรรมใหม่ของไทย และประเทศอื่นๆ ทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ฟินแลนด์ อิตาลี อิหร่าน อินเดีย เกาหลีใต้ จีน สิงคโปร์ และมาเลเซีย เป็นต้น

อีกทั้งยังมีพาวิลเลี่ยนจากประเทศสิงค์โปร์ จากผู้ประกอบการสมาชิกสมาคม Singapore Industrial Automation Association หรือ SIAA ที่พร้อมนำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีที่มาช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมการน้ำมัน ก๊าซ และอุตสาหกรรมนอกชายฝั่งทะเล การต่อเรือ

ภายในงานยังมีวิทยากรชั้นนำที่มาแบ่งปันความรู้ และแนวคิดให้กับภาคอุตสาหกรรมจากหลายภาคส่วน อาทิ การบรรยายเรื่อง “แนวโน้มและความท้าทายในอุตสาหกรรมเรือทั่วโลก นวัตกรรมแบบเรือในอุตสาหกรรมเรือขนส่งคนในกิจการแท่นขุดเจาะน้ำมันในอ่าวไทย” โดย กัปตัน สุเทพ ตระนันทสิน กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ (ปฏิบัติการ) บริษัท อาร์ ซี แอล จำกัด (มหาชน) และกรรมการ สมาคมเจ้าของเรือไทย

การบรรยายหัวข้อ“นวัตกรรมแบบเรือในอุตสาหกรรมเรือขนส่งคนในกิจการแท่นขุดเจาะน้ำมันในอ่าวไทย” โดย คุณวุฒิวัฒน์ อรรธเสรีรุจน์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานขายและพัฒนาธุรกิจบริษัท มาร์ซัน จํากัด (มหาชน) การบรรยายหัวข้อ “Non-Intrusive Inspection - The Benefits & the Risks” โดย มร.โจนาธาน คุก บริษัท จีซี เมนเทนแนนซ์ แอนด์ เอนจิเนียริง จำกัด

การบรรยาย หัวข้อ “การวิเคราะห์ความเสียหายชิ้นส่วนวิศวกรรมในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ” โดย คุณจิราภรณ์ มณีพรหม สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) การบรรยาย เกี่ยวกับ “โครงการทดสอบนวัตกรรมที่นำเทคโนโลยีมาสนับสนุนการให้บริการพลังงาน (ERC Sandbox)” โดยคุณนพรัตน์ หมื่นไพ หัวหน้ากองวิจัยและนวัตกรรมผลิตไฟฟ้า ฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และ การบรรยายเกี่ยวกับ“การนำกฎหมาย PDPA และการนำไปใช้สำหรับภาคอุตสาหกรรม” โดย อาจารย์โสภณ ด้วงประเสริฐ วิทยากรและที่ปรึกษา สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น

“โดยทั้ง 3 งาน คือ งาน “Thailand Marine & Offshore Expo (TMOX) 2022” งาน “Oil & Gas Thailand (OGET) 2022” และงาน “Powerex Asia 2022” บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 3,000 ตารางเมตร ที่ภิรัชฮอล์ลชั้น 2 ศูนย์นิทรรศการเเละการประชุมไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายน 65” มร. เคนนี่ กล่าว

ที่มา : https://mgronline.com/business/detail/9650000103661