The directory provides the answer to all your convention and exhibition needs and requirement in Thailand.

NEWS

    

สยามพิวรรธน์ เปิด “Virtual Inspection” อีเวนต์ฮอลล์ออนไลน์ครั้งแรกในธุรกิจ MICE

“Virtual

สยามพิวรรธน์ เดินหน้าสร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกในโลกและธุรกิจ MICE เปิดพื้นที่สำหรับจัดการประชุมและการแสดง ผ่านระบบ ‘Virtual Inspection’ และ ‘Online Reservation’ ให้ออร์แกนไนเซอร์จากทั่วโลก รับชมพร้อมจองพื้นที่ฮอลล์ผ่านออนไลน์ ตอบโจทย์ชีวิตวิถีใหม่ยุคโควิด ฟุ้งยอดจองล่วงหน้าทะลัก 60% ถึงมิ.ย.ปี 65

วันที่ 28 กันยายน 2564 นายทาลูน เทง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอัลไลแอนซ์ แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหาร รอยัล พารากอน ฮออล์ บนชั้น 5 สยามพารากอน และ ทรูไอคอนฮออล์ บนชั้น 7 ไอคอนสยาม เปิดเผยว่า บริษัทดำเนินงานภายใต้วิสัยทัศน์การเป็นผู้นำแห่งการนำเสนอสิ่งแปลกใหม่ให้ชีวิต หรือ The Icon of Innovative Lifestyle โดยมีกลยุทธ์ในการพัฒนาธุรกิจ ร่วมกันรังสรรค์ (Co-creation) และการสร้างคุณค่าสมประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย (Creating Shared Values) ซึ่งเป็นโมเดลธุรกิจที่มุ่งเน้นการใช้ความคิดสร้างสรรค์ การรวมศักยภาพของผู้นำในธุรกิจด้านต่าง ๆ โดยในส่วนของธุรกิจด้านการบริหารศูนย์ประชุมและการแสดง

ล่าสุดได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ครั้งแรกในเอเชีย และครั้งแรกในโลกของธุรกิจ MICE ในการนำเสนอพื้นที่ในรูปแบบใหม่ ผ่านระบบ ‘Virtual Inspection’ และ ‘Online Reservation’ เป็นครั้งแรก”

“เป็นที่ทราบกันว่า สถานการณ์โควิดส่งผลกระทบกับธุรกิจทั่วโลกในทุกประเภทธุรกิจ สำหรับธุรกิจ MICE ก็ได้รับผลกระทบไปทั่วโลกเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามในปัจจุบันสถานการณ์แพร่กระจายของโควิดที่เริ่มคลี่คลาย ธุรกิจ MICE ทั่วโลกเริ่มมีแนวโน้มในทางที่ดีขึ้น ดังเห็นได้จากในประเทศแถบยุโรปและสหรัฐอเมริกามีการจัดงานภายในประเทศ หรือการกำหนดจัดงานใหญ่ระดับนานาประเทศต่างๆ อาทิ การประชุม ASAEN Summit ที่อาจจะจัดขึ้นในที่ประเทศกัมพูชา”

สำหรับประเทศไทยบริษัทได้เปลี่ยนวิกฤตครั้งนี้ให้เป็นโอกาส โดยนำเสนอนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ‘Virtual Inspection’ ครั้งแรกในเอเชีย และครั้งแรกในโลกของธุรกิจ MICE ในการนำเสนอพื้นที่ รอยัล พารากอน ฮออล์ และ ทรูไอคอนฮออล์ เสมือนจริงแบบ 360 องศา Virtual Tour ให้เหล่าผู้จัดอีเว้นท์ ออร์แกนไนเซอร์ และผู้สนใจ ได้ก้าวเดินชมสำรวจสถานที่ในทุกซอกทุกมุมอย่างละเอียด และมีการแสดงข้อมูลสำคัญต่าง ๆ

อาทิ ขนาดพื้นที่ ความกว้าง ความสูงเพเดาน จำนวนเก้าอี้ที่สามารถจัดวางปริมาณลูกค้าที่สามารถเข้าได้ในแต่ละห้อง นอกจากนี้ ยังแสดงข้อมูลอุปกรณ์และ Facility ต่างๆ ระบบไฟ ระบบเสียง พร้อมสำหรับให้ผู้จัดงานได้เลือกใช้ตามความต้องการ นอกจากนี้ยังสร้างสรรค์ ระบบ ‘Online Reservation’ ในธุรกิจ MICE ครั้งแรกในโลก โดยเหล่าผู้จัดอีเว้นท์ ออร์แกนไนเซอร์ สามารถเช็คตารางพื้นที่ว่าง ตรวจสอบราคา และคลิกสั่งจองพื้นที่ล่วงหน้า ได้ในทันที

โดยทั้ง ‘Virtual Inspection’ และ ‘Online Reservation’ ครั้งแรกของธุรกิจ MICE นี้ พร้อมเข้ารับชมแล้ว ทางเว็บไซต์ของ ทรู ไอคอน ฮอลล์ www.trueiconhall.com และ รอยัล พารากอน ฮอลล์ www.royalparagonhall.com ซึ่งสามารถเข้าชมได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังเป็นการย้ำกลยุทธ์เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจด้วย 4 C ได้แก่ Connection Enhancement ผสานศักยภาพทางธุรกิจที่มีเครือข่ายพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน Collaboration with Partner จับมือร่วมกับพันธมิตรระดับพาร์ทเนอร์ร่วมสร้าง

ปรากฏการณ์ใหม่ร่วมประสบความสำเร็จบรรลุเป้าหมายไปด้วยกัน Communication & Action การสื่อสารกับลูกค้าให้ข้อมูลอย่างครบถ้วนสร้างความพึงพอใจด้วยความรวดเร็ว และ Create Events สร้างสรรค์งานและกิจกรรมแปลกใหม่ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่

ทั้งนี้ หลังจากที่เริ่มมีมาตรการผ่อนคลายล็อกดาวน์ เริ่มมีสัญญานที่ดีในธุรกิจ MICE รวมถึง รอยัล พารากอน ฮออล์ และ ทรูไอคอนฮออล์ มีผู้สนใจเข้ามาสอบถามตารางพื้นที่ว่างเพื่อวางแผนการจัดงานในอนาคต ณ ปัจจุบันถึงเดือนมิถุนายน 2565 มีผู้จองพื้นที่ล่วงหน้าไว้แล้วกว่า 60%

“การเปิดตัว ‘Virtual Inspection’ ของ บริษัท สยามอัลไลแอนซ์ แมเนจเม้นท์ จำกัด (SAM) ในครั้งนี้ นอกจากตอกย้ำการเป็น The Icon of Innovative Lifestyle ของสยามพิวรรธน์ เป็นก้าวสำคัญที่พลิกเกมการนำเสนอพื้นที่ในธุรกิจ MICE ก้าวเข้าสู่โลกแห่งเทคโนโลยีสื่อสารไร้พรมแดนใหม่อย่างแท้จริงแล้ว ยังสร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทยโดยการยกระดับมาตรฐานของอุตสาหกรรม MICE โลก ที่ทุกคนต้องจับตามอง”

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ https://www.prachachat.net/marketing/news-770847