The directory provides the answer to all your convention and exhibition needs and requirement in Thailand.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>

ทุกครั้งที่เศรษฐกิจมีปัญหา “ท่องเที่ยว” เป็นพระเอกเสมอในระหว่างที่เรากำลังรอคอยกันอยู่ว่า “ยาชุด” แก้ปัญหาเศรษฐกิจที่กำลังฝืดเคืองในขณะนี้ของ “รัฐบาลบิ๊กตู่” จะมีอะไรบ้างนั้น ก็มีข่าวจากภาคเอกชนจุดพลุขึ้นมาก่อน เมื่อวานนี้เอง

หนังสือพิมพ์ กรุงเทพธุรกิจ ลงข่าวหน้า 1 ว่า จากการที่เศรษฐกิจไทยซบเซาอันเป็นผลมาจากนักท่องเที่ยวจีนลดลงอย่างมากหลังเกิดไวรัสระบาด และขณะเดียวกันบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยของคนไทยก็ซบเซาลง ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อเศรษฐกิจไทยนั้น

...more

24 หน่วยงานภายใต้คณะอนุกรรมการการท่องเที่ยวโดยชุมชน ขานรับแผนปฏิบัติการการท่องเที่ยวโดยชุมชนอย่างยั่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาร่วมกับองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยว อย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท. หน่วยงานหลักในการประสาน ส่งเสริม สนับสนุน การ พัฒนาการท่องเที่ยวโดยชุมชนของประเทศไทย นำโดย นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและ กีฬา และนายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการ อพท. ได้จัดกิจกรรม การส่งมอบแผนปฏิบัติการการ ท่องเที่ยวโดยชุมชนอย่างยั่งยืน พ.ศ. 2563-2565 ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพภาคเครือข่ายการ ...more

พัฒนาการอีเวนต์ยุค4.0 แรงขับเคลื่อนท่องเที่ยวการยกระดับการจัดอีเวนต์เพื่อสร้างจุดขายด้านการท่องเที่ยว จุดเริ่มต้นในอดีตเราจะเห็นการจัดงานในลักษณะแสงสีเสียง ประกอบการแสดงด้านวัฒนธรรม ในแบบ “มินิไลต์แอนด์ซาวด์” ในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ โดยเฉพาะพื้นที่อุทยานทางประวัติศาสตร์หลายแห่งของไทย

จากนั้นพัฒนาการของมินิไลต์แอนด์ซาวด์ ก็ขยายผลไปจัดงานในจุดใหม่ๆหรือพื้นที่ใหม่เพิ่มขึ้น เพื่อใช้อีเวนต์เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในพื้นที่ที่ต้องการโปรโมต ...more

รัฐบาลเล็งดัน "ฟรีวีซ่า" จีน-อินเดีย หลังผ่านวิกฤติไวรัสโคโรนา หวังกระตุ้นเศรษฐกิจให้ฟื้นน.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ภายหลังร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ผ่านความเห็นชอบจากสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) และวุฒิสภา (ส.ว.) แล้ว จากนั้นทางสภาจะส่งร่างกฎหมายมายังรัฐบาลเพื่อตรวจสอบ ก่อนนำความขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย เพื่อทรงลงพระปรมาภิไธย และประกาศใช้ต่อไป โดยรัฐบาลขอขอบคุณทุกภาคส่วน ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล ที่ช่วยให้ร่างกฎหมายผ่านไปได้อย่างราบรื่น ยืนยันว่ารัฐบาลจะใช้จ่ายงบประมาณอย่างคุ้มค่า ...more

เหะหะพาที : ฮีโร่เศรษฐกิจป่วยเอง ใครจะ “เซฟ” เศรษฐกิจไทย?ถือเป็นครรลองของระบอบประชาธิปไตยก็ขอเชิญทั้ง 2 ฝ่าย คือ ฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลทำหน้าที่อย่างเต็มที่

สำหรับฝ่ายรัฐบาลนั้นผลจากการที่ศาลรัฐธรรมนูญมีมติยุบพรรคอนาคตใหม่ทำให้กรรมการบริหารพรรคที่เป็น ส.ส.ถูกตัดสิทธิทางการเมืองไปถึง 11 คน เสียงของพรรคฝ่ายค้านที่เคยสูสีจึงกลายเป็นค่อนข้างห่างยังไงๆรัฐบาลก็คงชนะพันเปอร์เซ็นต์อยู่แล้ว

ผมจึงขอถือโอกาสฝากรัฐบาลไว้ด้วยว่า ใครที่จะไปตอบไปชี้แจงในสภาก็ขอให้ทำหน้าที่ไป ...more

อิมแพ็ค ร่วมสร้างสังคมดีคุณกุลวดี จินตวร (ที่ 3 จากขวา) ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด พร้อมด้วย คุณทมิตา จงสวัสดิ์วรกุล (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล และคณะผู้บริหาร ร่วมกับพนักงานอิมแพ็คจากชมรม 'The Good Community' บริจาคสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น อาทิ ข้าวสาร ยารักษาโรค ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ รวมทั้งร่วมเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับบุคคลผู้ได้รับความคุ้มครองจำนวน 500 ท่านจากสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งนนทบุรี ...more

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทย : งานวิ่งเพื่อมรดกโลก “ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน 2020”อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดนครราชสีมา อำเภอปากช่อง เทศบาลตำบลหมูสี หน่วยงานภาครัฐ และ เอกชน เชิญนักวิ่งที่สนใจร่วมปลุกจิตสำนึกอนุรักษ์ธรรมชาติ ในงานวิ่งเพื่อมรดกโลก “ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน 2020” ปีที่ 10 วันที่ 1 มี.ค.นี้ ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บริเวณด่านทางขึ้นเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครที่โทร. 0-2949-2855 ...more

ททท. ภาคกลาง จัด FAM Trip เที่ยวตามฝัน ครั้งที่ 2 ส่งมอบความสุขให้กลุ่มผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการททท. ภาคกลาง จัดทริปเที่ยวตามฝัน ทริปที่ 2 เพื่อมอบของขวัญพิเศษทริปเที่ยวตามฝันครั้งหนึ่งในชีวิตให้กลุ่มผู้ด้อยโอกาสทางสังคม โดยทริปนี้ ททท. จัดกิจกรรม FAM trip เส้นทางกรุงเทพฯ-พัทยา-ศรีราชา เมื่อวันที่ 8- 9 กุมภาพันธ์ 2563 จำนวน 2 วัน 1 คืน โดยมีกลุ่มผู้การพิการที่ด้อยโอกาส พิการสติปัญญา พิการสายตา พิการทางการได้ยิน และ พิการเคลื่อนไหว พร้อมสื่อมวลชน ร่วมเดินทางท่องเที่ยวตามฝันครั้งหนึ่งในชีวิต ...more

"ไบเทค" ป้องกันไวรัสโควิด-19 เน้นสุขอนามัยเข้มข้นทั่วทั้งศูนย์ฯไบเทค (BITEC) เพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้มาใช้พื้นที่ของศูนย์ฯ ทั้งกลุ่มผู้จัดงาน และผู้เข้าร่วมงานในด้านสุขอนามัยและการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังเป็นวาระเร่งด่วนระดับนานาชาติ และส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน รวมทั้งการจัดงานนิทรรศการและงานประชุมต่างๆ ด้วยการเสริมมาตรการความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยทางไบเทคได้ดำเนินการอย่างเข้มข้นตามหลักการเพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดทั้งจากองค์การอนามัยโลก ...more

3 กูรูเศรษฐกิจฟันธง ปี’63 ‘วิบากกรรม’ ท่องเที่ยวไทยยังคงเป็นสถานการณ์ที่ยากที่จะคาดการณ์ได้จริง ๆ สำหรับปรากฏการณ์ของไวรัสโคโรน่า หรือโควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ แต่ที่แน่นอนคือ ภาคธุรกิจท่องเที่ยว กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากทั้งระบบ “ประชาชาติธุรกิจ” ได้รวบรวมความเห็นจาก 3 กูรูด้านเศรษฐกิจการเงินถึงผลกระทบจากไวรัสโคโรน่า รวมถึงชี้ทางออกให้กับภาคธุรกิจท่องเที่ยวไว้ดังนี้

โคโรน่าทุบ GDP เหลือ 1.3% “ดร.ดอน นาครทรรพ” ...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>