The directory provides the answer to all your convention and exhibition needs and requirement in Thailand.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>

เปิดมาตรการรับมือไวรัสโควิด-19 "อุตตม" เทหมดหน้าตักทุ่มแสนล้านฝ่าวิกฤติโลกหน่วยงานหลักทางเศรษฐกิจของโลก ทั้งกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ธนาคารโลก รวมทั้งธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชีย (เอดีบี) ได้ออกมาระบุถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจที่รุนแรงมากกว่าที่คิด และได้ปรับลดประมาณการเศรษฐกิจโลกลงอย่าง ต่อเนื่อง ในขณะที่การแพร่ระบาดยังดำเนินต่อไป ซึ่งจะกระทบต่อเนื่องต่อเศรษฐกิจโลกมากขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับประเทศไทย คาดกันว่าผลกระทบในกรณีฐานการแพร่ระบาดจะจบลงใน 2-3 ...more

"การบินไทย" เข้าสู่ภาวะฉุกเฉิน หยุดบิน 50% อาจพักชำระหนี้-ล้มละลายสถานภาพการบินไทยง่อนแง่นสุดขีด หลังตกอยู่ในภาวะหยุดบิน 50% ไม่มีรายได้เข้า พนักงานอาจต้องอยู่บ้าน และไม่รับเงินเดือน หรือทำงานที่บ้านแทน ขณะเดียวกันต้องยอมรับการประกาศพักชำระหนี้ ลดเงินเดือน ใช้โมเดลการฟื้นฟูกิจการของ JAL และท้ายที่สุดเข้าสู่ภาวะการล้มละลาย

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ภายหลังจากที่นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม ขอลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ...more

รถไฟฟ้าบีทีเอส ไม่ลดความถี่ขบวนรถ คุมเข้มผู้โดยสารเว้นระยะห่าง ลดโควิดรถไฟฟ้าบีทีเอส ไม่ลดขบวนรถ แม้ผู้โดยสารจะลดลง หลัง กทม.ประกาศปิดห้าง หันมาคุมเข้มเว้นระยะห่างทางสังคม เช่นเดียวกับ รฟม.เพิ่มคัดกรองป้องกันโควิด ส่วน บขส.ติดตามสถานการณ์ พบคนทำงานสถานบริการ กลับภูมิลำเนาจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส กล่าวยืนยันว่า บีทีเอสจะไม่ปรับลดความถี่ขบวนรถ ...more

หอการค้า คาดปิดประเทศสกัดโควิด-19 เศรษฐกิจเจ๊ง 2.4 แสนล้านต่อเดือนหอการค้าฯ คาดหากไทยต้องปิดประเทศเพื่อสกัดโควิด-19 หากระบาดรุนแรง จะทำให้เศรษฐกิจไทยเสียหายเดือนละ 240,000 ล้านบาท ทั้งการท่องเที่ยวและค้าขายชายแดน แนะ รบ.คำนึงความปลอดภัยชีวิตประชาชนเป็นหลัก

เมื่อวันที่ 19 มี.ค.2563 นายธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และประธานที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า หากรัฐบาลประกาศปิดประเทศ เพื่อป้องกันการระบาดของโรคติเชื้อไวรัสโคโรนา ...more

นายกฯ สั่งเยียวยาท่องเที่ยว-รง. เล็งขอผ่อนผันค่างวดให้ ปชช. ย้ำยื้อระยะ 2 นานที่สุด“ประยุทธ์” สั่งกระทรวง-หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเยียวยาธุรกิจท่องเที่ยว-โรงงาน พร้อมเจรจาสถาบันการเงินผ่อนผันชำระค่างวดให้ ปชช. ยันจะให้สถานการณ์อยู่ในระยะ 2 ให้นานที่สุด ลั่นไม่ปิด กทม.แต่ควบคุมเข้ม

วันนี้ (17 มี.ค.) ‪เวลา 14.25 น.‬ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงมาตรการรับมือโควิด-19 ด้านมาตรการช่วยเหลือเยียวยากลุ่มธุรกิจ ...more

"พิพัฒน์"รับโควิด-19 ทำนทท.วูบ รายได้จ่อหายกว่า 1-3 แสนลบ./ขอความร่วมมือเลื่อนจัดงานอีเว้นท์ ลดผลกระนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา แถลงผ่านศูนย์ข้อมูลมาตรการแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ถึงผลกระทบด้านการท่องเที่ยวว่า หากเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา จำนวนนักท่องเที่ยวได้ลดลง โดยเฉพาะ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาที่จีนสั่งปิดเมืองอู่ฮั่น มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาประเทศไทย 2.4 ล้านคน และในช่วงวันที่ 1-11 มี.ค. นักท่องเที่ยวเข้ามา 5.5 แสนคน หายไป 57.26%

...more

แนะออกมาตรการหนุนท่องเที่ยว หลังต่างชาติหายเพราะ COVID-19นายวชิร คูณทวีเทพ ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า มาตรการที่ภาครัฐออกมาในการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศทดแทนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ขาดหายไป ซึ่งจะช่วยเหลือผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ได้ในระยะสั้น

แต่ในระยะยาวจะต้องใช้มาตรการที่เร่งสร้างความเชื่อมั่นภาคการท่องเที่ยวให้กลับมา โดยเน้นที่ประเด็นการเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยมีความปลอดภัย ...more

ก.ท่องเที่ยวฯ เตรียมรับมือ 'โคโรน่า' กระทบ อุตฯ ท่องเที่ยวไทยนายคณนาถ หมื่นหนู โฆษกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงกรณีสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าที่เกิดขึ้นในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนและส่งผลกระทบต่อหลายๆ ประเทศทั่วโลก และประเทศไทย ซึ่งในภาคการท่องเที่ยวไทยเรามีจำนวนนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนคิดเป็น 1 ใน 3 ของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมดซึ่งผลกระทบต่อเนื่องจะกระทบต่อธุรกิจการท่องเที่ยวของประเทศไทยทั้งนี้ กระทรวงฯ ได้มีการตั้งวอร์รูมเฝ้าติดตามสถานการณ์โดยตลอดอย่างต่อเนื่อง

...more

ททท.ถกผลกระทบท่องเที่ยวด่วนหลังเหตุปะทะททท.ถกสมาคมฯท่องเที่ยวด่วนเหตุตำรวจปะทะม็อบ ยกเลิกแฟมทริปสื่อนอกเข้ากรุงย้ายไปพัทยาแทน ด้านสทท.วอนทุกฝ่ายเจรจาหวั่นเที่ยวไทยดิ่งเหว

นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 19 ก.พ. ททท.เตรียมประชุมหารือร่วมกับ 8 สมาคมด้านการท่องเที่ยว เช่น สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(สทท.) สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว(แอตต้า) สมาคมโรงแรมไทย(ทีเอชเอ) ...more

โรงแรมอัลมีรอซร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือเหตุการณ์ไฟใหม้ชุมชนสุเหร่าสามอินเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 คุณอัครพล โชติช่วง ตัวแทนผู้บริหารและพนักงานโรงแรมอัลมีรอซ รามคำแหง 5 เข้ามอบเงิน จำนวน 15,000 บาท ช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบอัคคีภัยซอยปรีดีพนมยงค์ 26 และ 30 แด่ท่านอิหม่าม ฮัซบุลลอฮฺ วงศ์เดอรี อิหม่ามประจำมัสยิดฮี่ดาย่าตุ้ลอิสลาม (สามอิน) เพื่อใช้เป็นสาธารณูปโภคแด่ผู้ประสบภัยต่อไป...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>