The directory provides the answer to all your convention and exhibition needs and requirement in Thailand.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9

หอการค้า คาดปิดประเทศสกัดโควิด-19 เศรษฐกิจเจ๊ง 2.4 แสนล้านต่อเดือนหอการค้าฯ คาดหากไทยต้องปิดประเทศเพื่อสกัดโควิด-19 หากระบาดรุนแรง จะทำให้เศรษฐกิจไทยเสียหายเดือนละ 240,000 ล้านบาท ทั้งการท่องเที่ยวและค้าขายชายแดน แนะ รบ.คำนึงความปลอดภัยชีวิตประชาชนเป็นหลัก

เมื่อวันที่ 19 มี.ค.2563 นายธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และประธานที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า หากรัฐบาลประกาศปิดประเทศ เพื่อป้องกันการระบาดของโรคติเชื้อไวรัสโคโรนา ...more

นายกฯ สั่งเยียวยาท่องเที่ยว-รง. เล็งขอผ่อนผันค่างวดให้ ปชช. ย้ำยื้อระยะ 2 นานที่สุด“ประยุทธ์” สั่งกระทรวง-หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเยียวยาธุรกิจท่องเที่ยว-โรงงาน พร้อมเจรจาสถาบันการเงินผ่อนผันชำระค่างวดให้ ปชช. ยันจะให้สถานการณ์อยู่ในระยะ 2 ให้นานที่สุด ลั่นไม่ปิด กทม.แต่ควบคุมเข้ม

วันนี้ (17 มี.ค.) ‪เวลา 14.25 น.‬ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงมาตรการรับมือโควิด-19 ด้านมาตรการช่วยเหลือเยียวยากลุ่มธุรกิจ ...more

"พิพัฒน์"รับโควิด-19 ทำนทท.วูบ รายได้จ่อหายกว่า 1-3 แสนลบ./ขอความร่วมมือเลื่อนจัดงานอีเว้นท์ ลดผลกระนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา แถลงผ่านศูนย์ข้อมูลมาตรการแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ถึงผลกระทบด้านการท่องเที่ยวว่า หากเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา จำนวนนักท่องเที่ยวได้ลดลง โดยเฉพาะ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาที่จีนสั่งปิดเมืองอู่ฮั่น มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาประเทศไทย 2.4 ล้านคน และในช่วงวันที่ 1-11 มี.ค. นักท่องเที่ยวเข้ามา 5.5 แสนคน หายไป 57.26%

...more

แนะออกมาตรการหนุนท่องเที่ยว หลังต่างชาติหายเพราะ COVID-19นายวชิร คูณทวีเทพ ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า มาตรการที่ภาครัฐออกมาในการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศทดแทนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ขาดหายไป ซึ่งจะช่วยเหลือผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ได้ในระยะสั้น

แต่ในระยะยาวจะต้องใช้มาตรการที่เร่งสร้างความเชื่อมั่นภาคการท่องเที่ยวให้กลับมา โดยเน้นที่ประเด็นการเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยมีความปลอดภัย ...more

ก.ท่องเที่ยวฯ เตรียมรับมือ 'โคโรน่า' กระทบ อุตฯ ท่องเที่ยวไทยนายคณนาถ หมื่นหนู โฆษกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงกรณีสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าที่เกิดขึ้นในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนและส่งผลกระทบต่อหลายๆ ประเทศทั่วโลก และประเทศไทย ซึ่งในภาคการท่องเที่ยวไทยเรามีจำนวนนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนคิดเป็น 1 ใน 3 ของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมดซึ่งผลกระทบต่อเนื่องจะกระทบต่อธุรกิจการท่องเที่ยวของประเทศไทยทั้งนี้ กระทรวงฯ ได้มีการตั้งวอร์รูมเฝ้าติดตามสถานการณ์โดยตลอดอย่างต่อเนื่อง

...more

ททท.ถกผลกระทบท่องเที่ยวด่วนหลังเหตุปะทะททท.ถกสมาคมฯท่องเที่ยวด่วนเหตุตำรวจปะทะม็อบ ยกเลิกแฟมทริปสื่อนอกเข้ากรุงย้ายไปพัทยาแทน ด้านสทท.วอนทุกฝ่ายเจรจาหวั่นเที่ยวไทยดิ่งเหว

นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 19 ก.พ. ททท.เตรียมประชุมหารือร่วมกับ 8 สมาคมด้านการท่องเที่ยว เช่น สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(สทท.) สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว(แอตต้า) สมาคมโรงแรมไทย(ทีเอชเอ) ...more

โรงแรมอัลมีรอซร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือเหตุการณ์ไฟใหม้ชุมชนสุเหร่าสามอินเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 คุณอัครพล โชติช่วง ตัวแทนผู้บริหารและพนักงานโรงแรมอัลมีรอซ รามคำแหง 5 เข้ามอบเงิน จำนวน 15,000 บาท ช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบอัคคีภัยซอยปรีดีพนมยงค์ 26 และ 30 แด่ท่านอิหม่าม ฮัซบุลลอฮฺ วงศ์เดอรี อิหม่ามประจำมัสยิดฮี่ดาย่าตุ้ลอิสลาม (สามอิน) เพื่อใช้เป็นสาธารณูปโภคแด่ผู้ประสบภัยต่อไป...more

ทุกครั้งที่เศรษฐกิจมีปัญหา “ท่องเที่ยว” เป็นพระเอกเสมอในระหว่างที่เรากำลังรอคอยกันอยู่ว่า “ยาชุด” แก้ปัญหาเศรษฐกิจที่กำลังฝืดเคืองในขณะนี้ของ “รัฐบาลบิ๊กตู่” จะมีอะไรบ้างนั้น ก็มีข่าวจากภาคเอกชนจุดพลุขึ้นมาก่อน เมื่อวานนี้เอง

หนังสือพิมพ์ กรุงเทพธุรกิจ ลงข่าวหน้า 1 ว่า จากการที่เศรษฐกิจไทยซบเซาอันเป็นผลมาจากนักท่องเที่ยวจีนลดลงอย่างมากหลังเกิดไวรัสระบาด และขณะเดียวกันบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยของคนไทยก็ซบเซาลง ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อเศรษฐกิจไทยนั้น

...more

24 หน่วยงานภายใต้คณะอนุกรรมการการท่องเที่ยวโดยชุมชน ขานรับแผนปฏิบัติการการท่องเที่ยวโดยชุมชนอย่างยั่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาร่วมกับองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยว อย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท. หน่วยงานหลักในการประสาน ส่งเสริม สนับสนุน การ พัฒนาการท่องเที่ยวโดยชุมชนของประเทศไทย นำโดย นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและ กีฬา และนายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการ อพท. ได้จัดกิจกรรม การส่งมอบแผนปฏิบัติการการ ท่องเที่ยวโดยชุมชนอย่างยั่งยืน พ.ศ. 2563-2565 ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพภาคเครือข่ายการ ...more

พัฒนาการอีเวนต์ยุค4.0 แรงขับเคลื่อนท่องเที่ยวการยกระดับการจัดอีเวนต์เพื่อสร้างจุดขายด้านการท่องเที่ยว จุดเริ่มต้นในอดีตเราจะเห็นการจัดงานในลักษณะแสงสีเสียง ประกอบการแสดงด้านวัฒนธรรม ในแบบ “มินิไลต์แอนด์ซาวด์” ในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ โดยเฉพาะพื้นที่อุทยานทางประวัติศาสตร์หลายแห่งของไทย

จากนั้นพัฒนาการของมินิไลต์แอนด์ซาวด์ ก็ขยายผลไปจัดงานในจุดใหม่ๆหรือพื้นที่ใหม่เพิ่มขึ้น เพื่อใช้อีเวนต์เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในพื้นที่ที่ต้องการโปรโมต ...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9