The directory provides the answer to all your convention and exhibition needs and requirement in Thailand.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6

แนะออกมาตรการหนุนท่องเที่ยว หลังต่างชาติหายเพราะ COVID-19นายวชิร คูณทวีเทพ ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า มาตรการที่ภาครัฐออกมาในการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศทดแทนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ขาดหายไป ซึ่งจะช่วยเหลือผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ได้ในระยะสั้น

แต่ในระยะยาวจะต้องใช้มาตรการที่เร่งสร้างความเชื่อมั่นภาคการท่องเที่ยวให้กลับมา โดยเน้นที่ประเด็นการเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยมีความปลอดภัย ...more

ก.ท่องเที่ยวฯ เตรียมรับมือ 'โคโรน่า' กระทบ อุตฯ ท่องเที่ยวไทยนายคณนาถ หมื่นหนู โฆษกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงกรณีสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าที่เกิดขึ้นในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนและส่งผลกระทบต่อหลายๆ ประเทศทั่วโลก และประเทศไทย ซึ่งในภาคการท่องเที่ยวไทยเรามีจำนวนนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนคิดเป็น 1 ใน 3 ของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมดซึ่งผลกระทบต่อเนื่องจะกระทบต่อธุรกิจการท่องเที่ยวของประเทศไทยทั้งนี้ กระทรวงฯ ได้มีการตั้งวอร์รูมเฝ้าติดตามสถานการณ์โดยตลอดอย่างต่อเนื่อง

...more

ททท.ถกผลกระทบท่องเที่ยวด่วนหลังเหตุปะทะททท.ถกสมาคมฯท่องเที่ยวด่วนเหตุตำรวจปะทะม็อบ ยกเลิกแฟมทริปสื่อนอกเข้ากรุงย้ายไปพัทยาแทน ด้านสทท.วอนทุกฝ่ายเจรจาหวั่นเที่ยวไทยดิ่งเหว

นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 19 ก.พ. ททท.เตรียมประชุมหารือร่วมกับ 8 สมาคมด้านการท่องเที่ยว เช่น สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(สทท.) สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว(แอตต้า) สมาคมโรงแรมไทย(ทีเอชเอ) ...more

โรงแรมอัลมีรอซร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือเหตุการณ์ไฟใหม้ชุมชนสุเหร่าสามอินเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 คุณอัครพล โชติช่วง ตัวแทนผู้บริหารและพนักงานโรงแรมอัลมีรอซ รามคำแหง 5 เข้ามอบเงิน จำนวน 15,000 บาท ช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบอัคคีภัยซอยปรีดีพนมยงค์ 26 และ 30 แด่ท่านอิหม่าม ฮัซบุลลอฮฺ วงศ์เดอรี อิหม่ามประจำมัสยิดฮี่ดาย่าตุ้ลอิสลาม (สามอิน) เพื่อใช้เป็นสาธารณูปโภคแด่ผู้ประสบภัยต่อไป...more

ทุกครั้งที่เศรษฐกิจมีปัญหา “ท่องเที่ยว” เป็นพระเอกเสมอในระหว่างที่เรากำลังรอคอยกันอยู่ว่า “ยาชุด” แก้ปัญหาเศรษฐกิจที่กำลังฝืดเคืองในขณะนี้ของ “รัฐบาลบิ๊กตู่” จะมีอะไรบ้างนั้น ก็มีข่าวจากภาคเอกชนจุดพลุขึ้นมาก่อน เมื่อวานนี้เอง

หนังสือพิมพ์ กรุงเทพธุรกิจ ลงข่าวหน้า 1 ว่า จากการที่เศรษฐกิจไทยซบเซาอันเป็นผลมาจากนักท่องเที่ยวจีนลดลงอย่างมากหลังเกิดไวรัสระบาด และขณะเดียวกันบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยของคนไทยก็ซบเซาลง ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อเศรษฐกิจไทยนั้น

...more

24 หน่วยงานภายใต้คณะอนุกรรมการการท่องเที่ยวโดยชุมชน ขานรับแผนปฏิบัติการการท่องเที่ยวโดยชุมชนอย่างยั่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาร่วมกับองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยว อย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท. หน่วยงานหลักในการประสาน ส่งเสริม สนับสนุน การ พัฒนาการท่องเที่ยวโดยชุมชนของประเทศไทย นำโดย นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและ กีฬา และนายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการ อพท. ได้จัดกิจกรรม การส่งมอบแผนปฏิบัติการการ ท่องเที่ยวโดยชุมชนอย่างยั่งยืน พ.ศ. 2563-2565 ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพภาคเครือข่ายการ ...more

พัฒนาการอีเวนต์ยุค4.0 แรงขับเคลื่อนท่องเที่ยวการยกระดับการจัดอีเวนต์เพื่อสร้างจุดขายด้านการท่องเที่ยว จุดเริ่มต้นในอดีตเราจะเห็นการจัดงานในลักษณะแสงสีเสียง ประกอบการแสดงด้านวัฒนธรรม ในแบบ “มินิไลต์แอนด์ซาวด์” ในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ โดยเฉพาะพื้นที่อุทยานทางประวัติศาสตร์หลายแห่งของไทย

จากนั้นพัฒนาการของมินิไลต์แอนด์ซาวด์ ก็ขยายผลไปจัดงานในจุดใหม่ๆหรือพื้นที่ใหม่เพิ่มขึ้น เพื่อใช้อีเวนต์เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในพื้นที่ที่ต้องการโปรโมต ...more

รัฐบาลเล็งดัน "ฟรีวีซ่า" จีน-อินเดีย หลังผ่านวิกฤติไวรัสโคโรนา หวังกระตุ้นเศรษฐกิจให้ฟื้นน.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ภายหลังร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ผ่านความเห็นชอบจากสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) และวุฒิสภา (ส.ว.) แล้ว จากนั้นทางสภาจะส่งร่างกฎหมายมายังรัฐบาลเพื่อตรวจสอบ ก่อนนำความขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย เพื่อทรงลงพระปรมาภิไธย และประกาศใช้ต่อไป โดยรัฐบาลขอขอบคุณทุกภาคส่วน ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล ที่ช่วยให้ร่างกฎหมายผ่านไปได้อย่างราบรื่น ยืนยันว่ารัฐบาลจะใช้จ่ายงบประมาณอย่างคุ้มค่า ...more

เหะหะพาที : ฮีโร่เศรษฐกิจป่วยเอง ใครจะ “เซฟ” เศรษฐกิจไทย?ถือเป็นครรลองของระบอบประชาธิปไตยก็ขอเชิญทั้ง 2 ฝ่าย คือ ฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลทำหน้าที่อย่างเต็มที่

สำหรับฝ่ายรัฐบาลนั้นผลจากการที่ศาลรัฐธรรมนูญมีมติยุบพรรคอนาคตใหม่ทำให้กรรมการบริหารพรรคที่เป็น ส.ส.ถูกตัดสิทธิทางการเมืองไปถึง 11 คน เสียงของพรรคฝ่ายค้านที่เคยสูสีจึงกลายเป็นค่อนข้างห่างยังไงๆรัฐบาลก็คงชนะพันเปอร์เซ็นต์อยู่แล้ว

ผมจึงขอถือโอกาสฝากรัฐบาลไว้ด้วยว่า ใครที่จะไปตอบไปชี้แจงในสภาก็ขอให้ทำหน้าที่ไป ...more

อิมแพ็ค ร่วมสร้างสังคมดีคุณกุลวดี จินตวร (ที่ 3 จากขวา) ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด พร้อมด้วย คุณทมิตา จงสวัสดิ์วรกุล (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล และคณะผู้บริหาร ร่วมกับพนักงานอิมแพ็คจากชมรม 'The Good Community' บริจาคสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น อาทิ ข้าวสาร ยารักษาโรค ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ รวมทั้งร่วมเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับบุคคลผู้ได้รับความคุ้มครองจำนวน 500 ท่านจากสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งนนทบุรี ...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6