The directory provides the answer to all your convention and exhibition needs and requirement in Thailand.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6

"ทรัมป์" เล็งสั่งห้ามเที่ยวบินภายในประเทศไปยังจุดโควิด-19 ระบาดรุนแรงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ แถลงต่อสื่อมวลชนที่ทำเนียบขาวว่า ตนกำลังพิจารณาสั่งให้สายการบินต่าง ๆ ระงับเที่ยวบินภายในประเทศระหว่างจุดที่โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ระบาดรุนแรง เช่น นิวยอร์ก เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสดังกล่าว

อย่างไรก็ดี ปธน.ทรัมป์ ยังไม่มีความแน่นอนเกี่ยวกับการสั่งห้ามบินดังกล่าว โดยรายงานข่าวระบุว่า ปธน.ทรัมป์ ดูเหมือนจะมีแผนสั่งห้ามบินในประเทศทุกเส้นทาง ...more

ผนึกเจ้าของที่พักร่วมสู้ภัยโควิด-19 มอบที่พักฟรี ให้บุคลากรทางการแพทย์และผู้ปฏิบัติงานแนวหน้าAirbnb ประกาศจัดหาที่พักฟรีให้กับบุคคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานแนวหน้า100,000 คนทั่วโลก ในการต่อสู้กับวิกฤตโควิด-19 พร้อมเดินหน้าความร่วมมือองค์กรไม่แสวงผลกำไรระดับโลกอีกหลายแห่งเพื่อร่วมสนับสนุนให้ความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่และทีมงานแนวหน้าทั่วโลกได้มีที่พักใกล้ที่ปฏิบัติงาน ทั้งนี้เจ้าของที่พักต้องปฏิบัติตามระเบียบด้านความสะอาดและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ Airbnb ประกาศแนวคิดริเริ่มระดับโลกในการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานแนวหน้า ...more

ทีเส็บเผยผลสำเร็จ Thai MICE Connect ตลาดไมซ์ออนไลน์แห่งแรกของไทยทีเส็บเดินหน้าผลักดัน Thai MICE Connect สู่การเป็น E-Marketplace ของธุรกิจไมซ์ไทย เฟสแรกทำยอดทะลุเป้า หลังเปิดตัวเพียงสามเดือนมีผู้ประกอบการไมซ์เข้าร่วมตลาดซื้อขายในระบบแล้วมากถึง 13,000 ราย ปี 2563 เตรียมปั้นให้เป็นตลาดไมซ์ออนไลน์ครบวงจรแห่งแรกของไทย

นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เปิดเผยว่า ทีเส็บพัฒนาอุตสาหกรรมไมซ์ไทยตามนโยบาย ...more

AWC ปิดโรงแรม 5 แห่งในกทม. 26 มี.ค.-15 เม.ย. ลดความเสี่ยงโควิด-19บมจ.แอสเสท เวิรด์ คอร์ป (AWC) แจ้งว่าบริษัทยกระดับมาตรการรับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 แบ่งเป็น 1.ด้านทรัพยากรบุคคล บริษัทได้ประกาศปิดการให้บริการโรงแรมในเครือ 5 แห่งในกรุงเทพฯ เป็นการชั่วคราว ระหว่างวันที่ 26 มี.ค.-15 เม.ย.63 ประกอบด้วย โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค, โรงแรมดับเบิ้ล ทรี บาย ฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ , โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพฯ , โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ ...more

เปิดมาตรการรับมือไวรัสโควิด-19 "อุตตม" เทหมดหน้าตักทุ่มแสนล้านฝ่าวิกฤติโลกหน่วยงานหลักทางเศรษฐกิจของโลก ทั้งกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ธนาคารโลก รวมทั้งธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชีย (เอดีบี) ได้ออกมาระบุถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจที่รุนแรงมากกว่าที่คิด และได้ปรับลดประมาณการเศรษฐกิจโลกลงอย่าง ต่อเนื่อง ในขณะที่การแพร่ระบาดยังดำเนินต่อไป ซึ่งจะกระทบต่อเนื่องต่อเศรษฐกิจโลกมากขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับประเทศไทย คาดกันว่าผลกระทบในกรณีฐานการแพร่ระบาดจะจบลงใน 2-3 ...more

"การบินไทย" เข้าสู่ภาวะฉุกเฉิน หยุดบิน 50% อาจพักชำระหนี้-ล้มละลายสถานภาพการบินไทยง่อนแง่นสุดขีด หลังตกอยู่ในภาวะหยุดบิน 50% ไม่มีรายได้เข้า พนักงานอาจต้องอยู่บ้าน และไม่รับเงินเดือน หรือทำงานที่บ้านแทน ขณะเดียวกันต้องยอมรับการประกาศพักชำระหนี้ ลดเงินเดือน ใช้โมเดลการฟื้นฟูกิจการของ JAL และท้ายที่สุดเข้าสู่ภาวะการล้มละลาย

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ภายหลังจากที่นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม ขอลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ...more

รถไฟฟ้าบีทีเอส ไม่ลดความถี่ขบวนรถ คุมเข้มผู้โดยสารเว้นระยะห่าง ลดโควิดรถไฟฟ้าบีทีเอส ไม่ลดขบวนรถ แม้ผู้โดยสารจะลดลง หลัง กทม.ประกาศปิดห้าง หันมาคุมเข้มเว้นระยะห่างทางสังคม เช่นเดียวกับ รฟม.เพิ่มคัดกรองป้องกันโควิด ส่วน บขส.ติดตามสถานการณ์ พบคนทำงานสถานบริการ กลับภูมิลำเนาจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส กล่าวยืนยันว่า บีทีเอสจะไม่ปรับลดความถี่ขบวนรถ ...more

หอการค้า คาดปิดประเทศสกัดโควิด-19 เศรษฐกิจเจ๊ง 2.4 แสนล้านต่อเดือนหอการค้าฯ คาดหากไทยต้องปิดประเทศเพื่อสกัดโควิด-19 หากระบาดรุนแรง จะทำให้เศรษฐกิจไทยเสียหายเดือนละ 240,000 ล้านบาท ทั้งการท่องเที่ยวและค้าขายชายแดน แนะ รบ.คำนึงความปลอดภัยชีวิตประชาชนเป็นหลัก

เมื่อวันที่ 19 มี.ค.2563 นายธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และประธานที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า หากรัฐบาลประกาศปิดประเทศ เพื่อป้องกันการระบาดของโรคติเชื้อไวรัสโคโรนา ...more

นายกฯ สั่งเยียวยาท่องเที่ยว-รง. เล็งขอผ่อนผันค่างวดให้ ปชช. ย้ำยื้อระยะ 2 นานที่สุด“ประยุทธ์” สั่งกระทรวง-หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเยียวยาธุรกิจท่องเที่ยว-โรงงาน พร้อมเจรจาสถาบันการเงินผ่อนผันชำระค่างวดให้ ปชช. ยันจะให้สถานการณ์อยู่ในระยะ 2 ให้นานที่สุด ลั่นไม่ปิด กทม.แต่ควบคุมเข้ม

วันนี้ (17 มี.ค.) ‪เวลา 14.25 น.‬ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงมาตรการรับมือโควิด-19 ด้านมาตรการช่วยเหลือเยียวยากลุ่มธุรกิจ ...more

"พิพัฒน์"รับโควิด-19 ทำนทท.วูบ รายได้จ่อหายกว่า 1-3 แสนลบ./ขอความร่วมมือเลื่อนจัดงานอีเว้นท์ ลดผลกระนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา แถลงผ่านศูนย์ข้อมูลมาตรการแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ถึงผลกระทบด้านการท่องเที่ยวว่า หากเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา จำนวนนักท่องเที่ยวได้ลดลง โดยเฉพาะ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาที่จีนสั่งปิดเมืองอู่ฮั่น มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาประเทศไทย 2.4 ล้านคน และในช่วงวันที่ 1-11 มี.ค. นักท่องเที่ยวเข้ามา 5.5 แสนคน หายไป 57.26%

...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6