The directory provides the answer to all your convention and exhibition needs and requirement in Thailand.

NEWS

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>

‘ทีเส็บ’เปิดตัว แคมเปญสื่อสารการตลาด ‘Thailand MICE’ เจาะตลาดทางเครือข่ายดิจิตอล

‘ทีเส็บ’เร่งยกระดับมาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย ชูแคมเปญสื่อสารการตลาด Thailand MICE Venue Standards 2018 เน้นขับเคลื่อนเจาะตลาดผ่านเครือข่ายดิจิตอล มุ่งสร้างการรับรู้และจดจำตราสัญลักษณ์รับรองมาตรฐานสู่สาธารณะ ตั้งเป้าหมายปีนี้ มีสถานประกอบการไมซ์ไทยผ่านการรับรองมาตรฐาน 175 แห่งทั่วประเทศ เพิ่มความมั่นใจนานาชาติเลือกประเทศไทยเป็นสถานที่จัดงานนายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ ...more

รี้ดฯชู Match Making สร้างแวลูใหม่ “เอ็กซิบิชั่น” ทั่วโลก

ต้องยอมรับว่า ในโลกยุคปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทสำคัญกับธุรกิจในทุก ๆ กระบวนการ ทั้งด้านการผลิตและการตลาด ส่งผลให้ “งานแสดงสินค้า” หรือ exhibition ซึ่งเป็นการตลาดรูปแบบหนึ่งที่ทำให้เจ้าของธุรกิจ หรือผู้บริโภคมีโอกาสเข้ามาสัมผัสกับโปรดักต์ใหม่ ๆ ที่ออกมาสู่“ประชาชาติธุรกิจ” ได้ร่วมสัมภาษณ์ “เชต เบอร์เชต” ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท รี้ด เอ็กซ์ฮิบิชั่น จำกัด บริษัทจัดงานแสดงสินค้าชั้นนำของโลก ...more

อุตสาหกรรม “ไมซ์ไทย” เติบโตรับไทยแลนด์ยุค 4.0-อีอีซี

หลาย ๆ หน่วยงานต่างประเมินภาพรวมของอุตสาหกรรมการจัดประชุม สัมมนา ท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล และจัดแสดงสินค้า (MICE : ไมซ์) ในปีนี้ว่า มีทิศทางการเติบโตที่ดี แม้แนวโน้มของธุรกิจนี้จะมีการแข่งขันเพิ่มสูงขึ้นในทุก ๆ ปีโดยโจทย์สำคัญของอุตสาหกรรมไมซ์ไทยคงหนีไม่พ้นสภาพตลาดที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะปัจจัยการก้าวสู่สังคมเศรษฐกิจดิจิทัลแบบเต็มรูปแบบ และการพัฒนาตลาดให้สอดรับกับนโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจของภาครัฐ ...more

ทีเส็บเปิดตัวแคมเปญสื่อสารการตลาด Thailand MICE Venue Standards 2018

ทีเส็บเปิดตัวแคมเปญสื่อสารการตลาด Thailand MICE Venue Standards 2018 เน้นขับเคลื่อนเจาะตลาดผ่านเครือข่ายดิจิตอล มุ่งสร้างการรับรู้และจดจำตราสัญลักษณ์รับรองมาตรฐานสู่สาธารณะ ตั้งเป้าหมายปีนี้มีสถานประกอบการไมซ์ไทยผ่านการรับรองมาตรฐาน175 แห่งทั่วประเทศ​นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เปิดเผยว่า ทีเส็บมีพันธกิจหลักในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไมซ์ให้เป็นหนึ่งในภาคเศรษฐกิจที่ช่วยสร้างรายได้ให้แก่ประเทศและสามารถแข่งขันกับนานาชาติ ...more

ทีเส็บชูไมซ์หนุนเศรษฐกิจชุมชน กระจายรายได้ลงสู่ท้องถิ่น

ทีเส็บจับมือกรมส่งเสริมสหกรณ์จัดโครงการ “ไมซ์เพื่อชุมชน” นำอุตสาหกรรมไมซ์ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชน พร้อมพัฒนาจุดหมายใหม่ในการรองรับงานประชุมฝึกอบรม รับนโยบายรัฐบาลในการใช้อุตสาหกรรมไมซ์สร้างรายได้เพิ่มและกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นนายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) เปิดเผยว่า ทีเส็บในฐานะหน่วยงานที่ทำหน้าที่ส่งเสริมอุตสาหกรรมการจัดประชุม ...more

ดีเดย์ เม.ย.62 ศูนย์สิริกิติ์รื้อใหญ่ปิดยาว-อิมแพ็คหั่นราคาดูดลูกค้าบิ๊กอีเวนต์

ศูนย์ประชุมรายใหญ่แห่ชิงลูกค้างานอีเวนต์ รับศูนย์สิริกิติ์ปิดรื้อใหญ่ 3 ปี ตั้งแต่ เม.ย. 62 “อิมแพ็คฯ” ประเดิมคว้า 2 งานใหญ่ ยอมหั่นค่าเช่า 50% ดึงงาน “สัปดาห์หนังสือ” หวังเช่ายาว 3 ปีปั้นแลนด์มาร์กงานหนังสือ “ไบเทค”มาแรงดูด “บิ๊กอีเวนต์” 3 ยักษ์ชิงดำ “มหกรรมบ้าน-คอนโด” คลังเตรียมต่อสัมปทานศูนย์สิริกิติ์กับเจ้าสัวเจริญอีก 50 ปีส.ค. นี้คลังต่อสัญญา NCC 50 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ...more

ไทยเจ้าภาพประชุม RCEP

คอลัมน์ DATA

ในโอกาสที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพเปิดรับคณะกรรมการเจรจาความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (Regional Comprehensive Economic Partnership : RCEP) ระหว่างวันที่ 17-27 กรกฎาคม 2561 เพื่อผนึกกำลังระหว่าง 16 ประเทศ ให้สำเร็จสร้างความแข็งแกร่งให้ตลาดการค้าและการลงทุนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ครอบคลุม 1 ใน 3 ของเศรษฐกิจโลก และมีประชากรรวมกันกว่า 3.5 ล้านคนรายงานจากกระทรวงพาณิชย์ระบุว่า ...more

การท่องเที่ยวสิงคโปร์เปิดตัว ‘Progressor’

การท่องเที่ยวสิงคโปร์เปิดตัว ‘Progressor’ นิยามสำหรับนักท่องเที่ยวเชิงธุรกิจ ผู้มุ่งมั่นเปิดรับความก้าวหน้าสิงค์โปร์คือประเทศที่เปลี่ยนแปลงเพื่อการพัฒนาและยกระดับความเป็นอยู่อย่างต่อเนื่อง เต็มไปด้วยผู้คนจากทุกมุมโลกที่มารวมตัวกันแสวงหาโอกาสใหม่ๆ จากการเปิดตัวแบรนด์แคมเปญ Passion Made Possible ‘ทุกความชอบที่ใช่ เป็นไปได้ที่สิงคโปร์’ การท่องเที่ยวสิงคโปร์เจาะตลาดนักท่องเที่ยวกลุ่ม ...more

ธุรกิจไมซ์ไทยพุ่งครึ่งปีโกย4.2หมื่นล.

ทีเส็บเผยธุรกิจไมซ์ไทยโตพุ่ง ครึ่งปีแรกดึงรายได้เข้าประเทศกว่า 4.2 หมื่นล้าน จากนักเดินทางกว่า 5.4 แสนคน มั่นใจสิ้นปีกวาดเม็ดเงินได้ 1.24 แสนล้านจาก นักเดินทาง 1.32 ล้านคน

                    นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) -สสปน. หรือ ทีเส็บ (TCEB) เปิดเผยว่า ธุรกิจไมซ์ไทยมีการเติบโตต่อเนื่อง จากการร่วมกันขับเคลื่อนของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ...more

ทีเส็บสร้าง MICE ECO system ดันอุตสาหกรรมธุรกิจการประชุมและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล

ทีเส็บ สร้าง MICE ECO system ดันอุตสาหกรรมธุรกิจการประชุมและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล พร้อมจัดงาน TIME2018 เน้นเจาะตลาดระยะไกล(Long Haul)จาก 3 ทวีป ยุโรป อเมริกาเหนือ และโอเชียเนีย นางนิชาภา ยศวีร์ รองผู้อำนวยการสายงานธุรกิจ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) สสปน. หรือ ทีเส็บ เปิดเผยว่า ธุรกิจการจัดประชุมและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล (Meeting & Incentive)หรือ MIเป็นธุรกิจสำคัญที่สร้างรายได้ประมาณร้อยละ ...more
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 >>