The directory provides the answer to all your convention and exhibition needs and requirement in Thailand.

NEWS

    

“ดุสิต” ผนึกพันธมิตรฟื้นเชื่อมั่นดึงต่างชาติเข้าไทย

6f23011b67887d1639f9c5d8f27c835c.jpg

บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) ร่วมกับกลุ่มคนดนตรีสายอนุรักษ์ Sounds of Earth (SOE) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ และสภาหอการค้าไทย นำเสนอรูปแบบการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวและประชุมสัมมนาวิถีใหม่ ในธีม Listen to the Earth in Silence ที่เน้นเรื่องความสะอาดปลอดภัย และท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบ เพื่อเป็นโชว์เคสให้แก่นักการทูต ตัวแทนจากหอการค้า รวมถึงองค์กรและบริษัทข้ามชาติต่างๆ หวังเป็นทางเลือกและสร้างความเชื่อมั่นให้หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนหันมาจัดการประชุม การท่องเที่ยว หรือการสัมมนา เพื่อกระตุ้นและขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายในประเทศ รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ต่างชาติรับทราบถึงความพร้อมของประเทศไทยในการเป็น MICE Destination

กิจกรรม Listen to the Earth in Silence เป็นการจัดท่องเที่ยวไปกลับกรุงเทพฯ-หัวหิน ระหว่างวันศุกร์ที่ 2 ถึงเสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2563 โดยกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างทางตั้งแต่สถานีรถไฟหัวลำโพง จนถึงปลายทางที่โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน จะมีรูปแบบที่สอดคล้องกับแนวคิดการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพที่เน้นเรื่องการไม่สร้างมลภาวะ เป็นมิตรต่อธรรมชาติ สัมผัสกับกิจกรรมของชุมชน ลิ้มลองอาหารสุขภาพ และใช้เทคโนโลยีมาช่วยเสริมให้งานประชุม งานอีเวนต์มีความน่าสนใจและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะตอบโจทย์การจัดงาน MICE วิถีใหม่ในยุคหลังโควิด

การจัดกิจกรรมและการประชุมวิถีใหม่นี้เริ่มจากการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่ช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ โดยรถไฟขบวนพิเศษ ณ สถานีรถไฟหัวลำโพง สู่สถานีรถไฟหัวหิน อิ่มอร่อยย้อนเวลาไปกับอาหารเช้าและอาหารกลางวันยอดนิยมบนรถไฟที่นำของดีของแต่ละจังหวัดมานำเสนอ สนุกสนานไปกับเรื่องราวประวัติศาสตร์รถไฟไทย ร่วมกิจกรรม CSR อนุบาลปูม้าปล่อยลูกปูสู่ทะเลที่ชุมชนบ้านเขาตะเกียบ จากนั้นเดินทางไปยังโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน เพื่อรับชมการสาธิตการจัดประชุมวิถีใหม่แบบไฮบริดแบบสำเร็จรูปที่อำนวยความสะดวกรองรับการจัดงานทุกขนาดตั้งแต่เล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเชื่อมต่อได้ทั่วโลก ติดตั้งสตูดิโอบันทึกเสียง สตรีมมิ่งและพรีเซ็นเตชันระดับไฮเอนด์พร้อมภาพและเสียง สำหรับออกอากาศทั่วโลก รวมถึงหน้าจอความละเอียดคมชัดสูงสำหรับการแชตถาม-ตอบ สำรวจโพล และการพรีเซ็นต์ทางไกล รวมทั้งการจัดงานฟังก์ชันนอกสถานที่โดยทีมอีเวนต์ของดุสิตธานี เหมือนมีออร์แกไนเซอร์มืออาชีพมาคอยดูแล ซึ่งรูปแบบการจัดประชุมลักษณะนี้จะมีให้บริการที่โรงแรมในเครือดุสิตธานีทุกแห่ง

สำหรับไฮไลต์ของการจัดงานครั้งนี้อยู่ที่คอนเสิร์ต Silent Music ริมชายหาด โดย Sounds of Earth ได้แต่งเพลงพิเศษเพื่อสร้างความตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม โดยลูกค้าทุกคนจะได้รับฟังผ่านชุดหูฟังไร้สายที่ทำให้รู้สึกดื่มด่ำไปกับบรรยากาศและเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ใหม่ร่วมกันท่ามกลางธรรมชาติโดยไม่มีมลพิษทางเสียงใดๆ พร้อมอิ่มอร่อยไปกับอาหารค่ำสุดพิเศษที่ปรุงด้วยวัตถุดิบเพื่อสุขภาพจากสวนออร์แกนิกของโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน การจัดงานในครั้งนี้จึงแสดงให้เห็นว่ากิจกรรมต่างๆ สามารถจัดขึ้นได้โดยคำนึงถึงความปลอดภัย มีความรับผิดชอบและยั่งยืนในรูปแบบวิถีใหม่ พร้อมยังมอบประสบการณ์ที่มีคุณค่าให้แก่ลูกค้าได้อีกด้วย

02e5dab78ce9482563652b0573427816.jpg

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มดุสิตธานี กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดทำให้การเดินทางหยุดชะงัก การเดินทางข้ามพรมแดนอยู่ภายใต้กฎระเบียบที่เข้มงวด เราต้องเว้นระยะห่างระหว่างกัน ซึ่งส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหลักที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจในประเทศไทยเป็นอย่างมาก กลุ่มดุสิตธานีจึงขอมีส่วนร่วมสนับสนุนและกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ด้วยการจัดงานการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ เป็นโมเดลการท่องเที่ยวใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาผสมผสานกับศิลปะ วัฒนธรรม เพื่อเป็นแนวทางให้กับธุรกิจโรงแรม บริษัทจัดนำเที่ยว ตลอดจนบริษัทจัดอีเวนต์ต่างๆ นำเสนอการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพอย่างยั่งยืนบนโลกหลังโควิด-19

“เมื่อการท่องเที่ยวหยุดชะงักลง เราเห็นชัดว่าธรรมชาติเริ่มกลับมาฟื้นฟูสวยงามขึ้น ในฐานะผู้ประกอบการเราตระหนักถึงหน้าที่และความรับผิดชอบที่จะร่วมกันสร้างโมเดลการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ๆ เพื่อช่วยลดผลกระทบ และทำให้การท่องเที่ยวมีคุณภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมๆ กับให้ความรู้นักท่องเที่ยวเพื่อให้ตระหนักและมีความรับผิดชอบร่วมกัน ซึ่งไม่ใช่แค่เพื่อส่งต่อสภาพแวดล้อมที่ดีให้คนรุ่นหลังเท่านั้น แต่ยังเพื่อชีวิตที่เหลือของตัวเราเองด้วย ดังนั้น กลุ่มดุสิตธานีจึงมีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ SOE, ททท. ทีเส็บ และสภาหอการค้าไทย ในการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงคุณภาพในครั้งนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ร่วมกันในการสร้างรากฐานใหม่สำหรับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน และส่งเสริมกิจกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในประเทศไทย” นางศุภจีกล่าวเพิ่มเติม

“ความร่วมมือระหว่างกลุ่ม SOE หรือ Sounds of Earth โดย บริษัท สแพลช อินเตอร์แอ็คทีฟ จำกัด และกลุ่มดุสิตธานี ในธีม Listen to the Earth in Silence ครั้งนี้ นับเป็นจุดเริ่มต้นในการสนับสนุนและกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ผ่านอีเวนต์ดนตรีรูปแบบใหม่ มีการนำเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วม ด้วย Silent Music การเล่นดนตรีให้ผู้ฟังผ่านหูฟังที่มีคลื่นความถี่ที่ให้เสียงดังราวกับนั่งชมดนตรีอยู่ในคอนเสิร์ต ตอบโจทย์สุขอนามัยในยุค COVID-19 ที่ต้องมี Social Distancing ที่สำคัญ การเล่นดนตรีแบบ Silent Music นี้ไม่ก่อให้เกิดเสียงรบกวนสิ่งแวดล้อมและชุมชนใกล้เคียง สร้างการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ Quality Tourism ให้แก่คนไทยได้อย่างยั่งยืน กลุ่ม SOE หรือ Sounds of Earth จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้นำไปปรับใช้ในการจัดกิจกรรมต่างๆ ในอนาคต และเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันเรื่องการท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบให้แก่ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวต่อไป” นายจอห์น รัตนเวโรจน์ ผู้ก่อตั้ง SOE หรือ Sounds of Earth และผู้บริหารบริษัท สแพลช อินเตอร์แอ็คทีฟ จำกัด กล่าว

“การฟื้นฟูการท่องเที่ยวของประเทศไทยในยุควิถีใหม่ให้กลับมาเป็นหน้าที่ของทุกคนในอุตสาหกรรมที่จะร่วมกันคิด ร่วมกันออกแบบโมเดลการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ ที่เน้นความรับผิดชอบและยั่งยืนเป็นหลัก โดยเน้นการสร้างความสมดุลระหว่าง 3 ส่วนหลักๆ คือ ผู้คน ผลตอบแทน และสิ่งแวดล้อม ในขณะที่เรากำลังเผชิญกับภาวะซบเซาของการท่องเที่ยว ระบบนิเวศทั้งทางบกและทางทะเลกลับฟื้นฟูอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง ดังนั้น พวกเราต้องช่วยกันปกป้องและรักษาธรรมชาติและสร้างพื้นที่สีเขียวให้มากขึ้น เพื่ออนาคตที่ยั่งยืนของการท่องเที่ยวไทย” นิธี สีแพร ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าว

“ที่ผ่านมา ทีเส็บได้พยายามจัดทำคู่มือและออกโครงการต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการรับมือกับการจัดงานไมซ์วิถีใหม่ (new normal) เพื่อดึงดูดและแสดงให้เห็นว่าประเทศไทยมีการเตรียมความพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ซึ่งกิจกรรม Listen to the Earth in Silence นอกจากจะสามารถปฏิบัติตามหลักแนวปฏิบัติด้านสุขอนามัยสำหรับอุตสาหกรรมไมซ์ที่เน้นเรื่องความสะอาดและปลอดภัย ตั้งแต่เริ่มงาน ระหว่างงาน และหลังจบงานแล้ว ยังมีความสอดคล้องกับแนวคิดของโครงการ Thailand 7 MICE Magnificent Theme 2019 ของทีเส็บ ถึง 6 ข้อจาก 7 ข้อ เช่น 1. การผจญภัย 2. การนำเสนออาหารไทย 3. กิจกรรมเชิงอนุรักษ์ 4. ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม 5. กิจกรรมที่หรูหรามีระดับ และ 6. กิจกรรมบรรยากาศชายหาด จึงนับเป็นความคิดริเริ่มและแบบอย่างที่ดีในฝั่งผู้ประกอบการที่พยายามสนับสนุนการจัดการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนแบบหมู่คณะ” นายภูริพันธ์ บุนนาค ผู้อำนวยการ สำนักผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ กล่าว

โรงแรมในเครือดุสิตธานีทุกแห่งยังนำเสนอบริการดุสิตแคร์ ที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย เช่น เลือกเวลาเช็กอินและเช็กเอาต์ได้ตามสะดวกเพื่อลดความแออัด มื้อเช้าพร้อมเสิร์ฟในเวลาที่ลูกค้าสะดวก และชำระเงินผ่านมือถือลดการสัมผัส บริการที่ออกแบบมาเพื่อมอบคุณค่า ประสบการณ์ และความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า และยังได้รับการรับรองมาตรฐานสถานที่ประเทศไทย Thailand MICE Venue Standard (TMVS) จากทีเส็บอีกด้วย

ขอบคุณที่มา https://mgronline.com/business/detail/9630000101641