The directory provides the answer to all your convention and exhibition needs and requirement in Thailand.

NEWS

    

โชว์ ดีซี ปั้น “โชว์ดีซี ฮอลล์” รุกบิ๊กอีเวนต์ ดันสู่ฮับเอเชีย

5e39f5c52f26d655a34974c8d3b9bf0b.jpg

โชว์ ดีซี เมกะคอมเพล็กซ์ เนรมิต “โชว์ดีซี ฮอลล์” พร้อมก้าวสู่ศูนย์จัดงานอินดอร์ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้ารุกตลาดงานคอนเสิร์ต อีเวนต์และเอ็กซิบิชันทั้งไทยและเทศ บนพื้นที่กว่า 7,000 ตารางเมตร ที่มาพร้อมเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตอบโจทย์บิ๊กอีเวนต์ เตรียมเปิดให้บริการในไตรมาสแรกปี 2563

โชว์ดีซี ฮอลล์ (SHOW DC Hall) ตั้งอยู่บนชั้น 6 โชว์ ดีซี เมกะคอมเพล็กซ์ รองรับการจัดอีเวนต์ได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบคอนเสิร์ต อีเวนต์ต่างๆ ตลอดจนกลุ่มธุรกิจไมซ์ ซึ่งสามารถรองรับได้กว่า 7,000 คน หรือประมาณ 4,000 ที่นั่ง

มิสเตอร์โก ซู ซิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โชว์ ดีซี เมกะคอมเพล็กซ์ เปิดเผยว่า “โชว์ดีซี ฮอลล์ จะเข้ามาเสริมศักยภาพพื้นที่จัดงานกลางแจ้งที่มีอยู่เดิมขนาด 90,000 ตารางเมตร ซึ่งจะทำให้ที่นี่กลายเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งให้กับผู้จัดงานอีเวนต์และแบรนด์ต่างๆ ที่กำลังมองหาพื้นที่ในการงานหรือจัดกิจกรรมขนาดใหญ่ในย่านใจกลางเมือง ทั้งนี้เราได้จับมือกับ เดอะ คอนเสิร์ต บริษัทโปรโมเตอร์อีเวนต์และเอนเตอร์เทนเมนต์ชั้นนำของไทยในการดำเนินการโชว์ดีซี ฮอลล์ และผลักดันสู่การเป็นศูนย์กลางจัดอีเวนต์ไทยและเทศของภูมิภาค”

“โชว์ดีซี ฮอลล์ มีขนาด 7,000 ตารางเมตร และกำลังจะเป็นหนึ่งในพื้นที่จัดงานอินดอร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งใจกลางเมือง ในขณะที่กรุงเทพฯ ถือได้ว่าเป็นเมืองหลวงของการจัดอีเวนต์ในภูมิภาคนี้ โชว์ดีซี ฮอลล์ จะเป็นพื้นที่จัดงานอินดอร์แห่งใหม่ที่เต็มไปด้วยแนวคิดสร้างสรรค์เพื่อส่งเสริมธุรกิจการจัดงานในประเทศให้คึกคักขึ้น นอกจากนี้จะเป็นพื้นที่ที่จะกลายเป็นศูนย์กลางของการจัดกิจกรรมและการสร้างประสบกาณ์ใหม่ไม่เหมือนที่ไหน ไม่ว่าจะเป็นโชว์สุดพิเศษ คอนเสิร์ตระดับโลก หรือกิจกรรมอินดอร์ต่างๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เราหวังว่าโชว์ดีซี ฮอลล์จะมาเติมเต็มความต้องการของตลาดได้อย่างตรงเป้าหมายรวมทั้งสามารถตอบโจทย์ในสิ่งที่ผู้จัดงานทั้งในประเทศและต่างประเทศกำลังมองหาและต้องการ”

ทั้งนี้ ผู้จัดงานสามารถเนรมิตอีเวนต์ได้ตามความต้องการ สามารถออกแบบเลย์เอาต์และดีไซน์พื้นที่การจัดงาน อีกทั้งยังสามารถสร้างสรรค์เวทีและติดตั้งอุปกรณ์เครื่องเสียงได้ตามความเหมาะสมกับงานแต่ละประเภท นอกจากนี้ โชว์ดีซี ฮอลล์ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น ห้องแต่งตัวพร้อมห้องน้ำสำหรับนักแสดงโดยเฉพาะ ห้องประชุมขนาดใหญ่สำหรับผู้จัดงาน ห้องน้ำขนาดใหญ่สองห้องเพื่อรองรับกับจำนวนผู้ชม บูธขายบัตรและเคาน์เตอร์บริการข้อมูล นอกจากนั้นยังมีพื้นที่เสริมอื่นๆ ซึ่งให้บริการอยู่ภายในบริเวณเดียวกัน ที่นี่จึงมีความยืดหยุ่นในการจัดกิจกรรมทุกประเภท รวมถึงมีบริการรถยกที่สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 30 ตัน กับลิฟต์ขนของที่รับน้ำหนักได้ 3.5 ตัน เหมาะสำหรับการขนย้ายอุปกรณ์ขนาดใหญ่ พร้อมที่จอดรถรองรับได้ถึง 1,200 คัน

ประเทศไทยถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางการจัดคอนเสิร์ตระดับนานาชาติ รวมถึงธุรกิจไมซ์ (การประชุมขององค์กร การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล การประชุมนานาชาติ การจัดนิทรรศการและการแสดงสินค้า) รวมถึงดึงดูดนักเดินทางกลุ่ม bleisure จากทั่วโลก นอกจากนั้นยังมีการจัดงานคอนเสิร์ตและความบันเทิงต่างๆ ในประเทศอีกมากมายและโชว์ดีซี ฮอลล์ เป็นส่วนหนึ่งที่เข้ามาส่งเสริมธุรกิจเซกเมนต์เหล่านี้

อย่างไรก็ดี การให้บริการเช่าพื้นที่ของโชว์ดีซี ฮอลล์จะเป็นส่วนที่มาเสริมแกร่งกับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่โชว์ ดีซี มีให้บริการอยู่แล้วทั้งพื้นที่อินดอร์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง รวมถึงพื้นที่กลางแจ้งขนาดใหญ่อย่างโชว์ดีซี อารีน่า ที่มีพื้นที่กว่า 90,000 ตารางเมตรซึ่งเหมาะกับการจัดคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ งานเอ็กซ์โปและการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ต่างๆ ยิ่งเป็นการตอกย้ำโชว์ ดีซี ในฐานะศูนย์กลางในการจัดอีเวนต์ที่หลากหลายที่เป็นตัวเลือกให้กับผู้จัดงานได้เป็นอย่างดี

ที่มา :mgronline
https://mgronline.com/business/detail/9630000007903