The directory provides the answer to all your convention and exhibition needs and requirement in Thailand.

NEWS

    

ปั้น “โชว์ดีซี ฮอลล์” สู่ศูนย์การจัดงานชั้นนำในเอเชีย

d05157ce4cc94ed73961a84e1cd6b9ce.jpg

โชว์ ดีซี เมกะคอมเพล็กซ์ เนรมิต “โชว์ดีซี ฮอลล์” พร้อมก้าวสู่ศูนย์จัดงานอินดอร์ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้ารุกตลาดงานคอนเสิร์ต อีเวนต์ และเอ็กซ์ฮิบิชันทั้งไทยและเทศ บนพื้นที่กว่า 7,000 ตารางเมตร ที่มาพร้อมเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตอบโจทย์บิ๊กอีเวนต์ เตรียมเปิดให้บริการในไตรมาสแรกปี 2563

โชว์ดีซี ฮอลล์ (SHOW DC Hall) ตั้งอยู่บนชั้น 6 โชว์ ดีซี เมกะคอมเพล็กซ์ รองรับการจัดอีเวนต์ได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบคอนเสิร์ต อีเวนต์ต่างๆ ตลอดจนกลุ่มธุรกิจไมซ์ ซึ่งสามารถรองรับได้กว่า 7,000 คน หรือประมาณ 4,000 ที่นั่ง

มิสเตอร์โก ซู ซิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โชว์ ดีซี เมกะคอมเพล็กซ์ เปิดเผยว่า “โชว์ดีซี ฮอลล์ จะเข้ามาเสริมศักยภาพพื้นที่จัดงานกลางแจ้งที่มีอยู่เดิมขนาด 90,000 ตารางเมตร ซึ่งจะทำให้ที่นี่กลายเป็นตัวเลือกอันดับ 1 ให้แก่ผู้จัดงานอีเวนต์และแบรนด์ต่างๆ ที่กำลังมองหาพื้นที่ในการจัดงานหรือจัดกิจกรรมขนาดใหญ่ในย่านใจกลางเมือง ทั้งนี้ เราได้จับมือกับ เดอะ คอนเสิร์ต บริษัทโปรโมเตอร์อีเวนต์และเอ็นเตอร์เทนเมนต์ชั้นนำของไทยในการดำเนินการโชว์ดีซี ฮอลล์ และผลักดันสู่การเป็นศูนย์กลางจัดอีเวนต์ไทยและเทศของภูมิภาค”

โชว์ดีซี ฮอลล์ มีขนาด 7,000 ตารางเมตร และกำลังจะเป็นหนึ่งในพื้นที่จัดงานอินดอร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งใจกลางเมือง ในขณะที่กรุงเทพฯ ถือได้ว่าเป็นเมืองหลวงของการจัดอีเวนต์ในภูมิภาคนี้ โชว์ดีซี ฮอลล์จะเป็นพื้นที่จัดงานอินดอร์แห่งใหม่ที่เต็มไปด้วยแนวคิดสร้างสรรค์เพื่อส่งเสริมธุรกิจการจัดงานในประเทศให้คึกคักขึ้น นอกจากนี้ จะเป็นพื้นที่ที่จะกลายเป็นศูนย์กลางของการจัดกิจกรรมและการสร้างประสบกาณ์ใหม่ไม่เหมือนที่ไหน ไม่ว่าจะเป็นโชว์สุดพิเศษ คอนเสิร์ตระดับโลก หรือกิจกรรมอินดอร์ต่างๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เราหวังว่าโชว์ดีซี ฮอลล์จะมาเติมเต็มความต้องการของตลาดได้อย่างตรงเป้าหมาย รวมทั้งสามารถตอบโจทย์ในสิ่งที่ผู้จัดงานทั้งในประเทศและต่างประเทศกำลังมองหาและต้องการ”

ทั้งนี้ ผู้จัดงานสามารถเนรมิตอีเวนต์ได้ตามความต้องการ สามารถออกแบบเลย์เอาต์และดีไซน์พื้นที่การจัดงาน อีกทั้งยังสามารถสร้างสรรค์เวทีและติดตั้งอุปกรณ์เครื่องเสียงได้ตามความเหมาะสมกับงานแต่ละประเภท นอกจากนี้ โชว์ดีซี ฮอลล์ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น ห้องแต่งตัวพร้อมห้องน้ำสำหรับนักแสดงโดยเฉพาะ ห้องประชุมขนาดใหญ่สำหรับผู้จัดงาน ห้องน้ำขนาดใหญ่ 2 ห้องเพื่อรองรับกับจำนวนผู้ชม บูทขายบัตรและเคาน์เตอร์บริการข้อมูล นอกจากนั้น ยังมีพื้นที่เสริมอื่นๆ ซึ่งให้บริการอยู่ภายในบริเวณเดียวกัน ที่นี่จึงมีความยืดหยุ่นในการจัดกิจกรรมทุกประเภท รวมถึงมีบริการรถยกที่สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 30 ตัน กับลิฟต์ขนของที่รับน้ำหนักได้ 3.5 ตัน เหมาะสำหรับการขนย้ายอุปกรณ์ขนาดใหญ่ พร้อมที่จอดรถรองรับได้ถึง 1,200 คัน

ประเทศไทยถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางการจัดคอนเสิร์ตระดับนานาชาติ รวมถึงธุรกิจไมซ์ (การประชุมขององค์กรการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล การประชุมนานาชาติ การจัดนิทรรศการและการแสดงสินค้า) รวมถึงดึงดูดนักเดินทางกลุ่ม bleisure จากทั่วโลก นอกจากนั้น ยังมีการจัดงานคอนเสิร์ตและความบันเทิงต่างๆ ในประเทศอีกมากมาย และโชว์ดีซี ฮอลล์ เป็นส่วนหนึ่งที่เข้ามาส่งเสริมธุรกิจเซกเมนต์เหล่านี้

อย่างไรก็ดี การให้บริการเช่าพื้นที่ของโชว์ดีซี ฮอลล์จะเป็นส่วนที่มาเสริมแกร่งกับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่โชว์ ดีซี มีให้บริการอยู่แล้ว ทั้งพื้นที่อินดอร์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง รวมถึงพื้นที่กลางแจ้งขนาดใหญ่อย่างโชว์ดีซี อารีน่า ที่มีพื้นที่กว่า 90,000 ตารางเมตร ซึ่งเหมาะกับการจัดคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ งานเอ็กซ์โป และการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ต่างๆ ยิ่งเป็นการตอกย้ำโชว์ ดีซี ในฐานะศูนย์กลางในการจัดอีเวนต์ที่หลากหลายที่เป็นตัวเลือกให้แก่ผู้จัดงานได้เป็นอย่างดี

ที่มา :mgronline
https://mgronline.com/stockmarket/detail/9630000006290