The directory provides the answer to all your convention and exhibition needs and requirement in Thailand.

NEWS

    

“ทีเส็บ สายงานธุรกิจ” คาดโรดโชว์ CLMV ปี 2562 กระตุ้นรายได้ร่วม 400 ล้านบาท

80bc57e63f35c02d9fa326cb2248bcf4.jpg

นักเดินทางกลุ่มไมซ์จาก CLMV ตอบรับท่วมท้น แคมเปญสนับสนุน Fly and Meet Double Bonus – Redefined และ ASEAN+6 Visitor Privilege

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ สายงานธุรกิจ เผยกระแสตอบรับท่วมท้นจากตลาดไมซ์ในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน (กัมพูชา ลาว เมียนมา และ เวียดนาม หรือ CLMV) หลังเดินสายโรดโชว์ประจำปี 2562 ใน 5 หัวเมืองหลัก ช่วงเดือนมกราคมถึงมีนาคมที่ผ่านมา รวมนักเดินทางไมซ์ประเทศเพื่อนบ้านร่วม 70 กลุ่มแสดงความประสงค์เดินทางมายังประเทศไทย คิดเป็นรายได้ประมาณ 400 ล้านบาท

นางนิชาภา ยศวีร์ รองผู้อำนวยการอาวุโส ทีเส็บ สายงานธุรกิจ เปิดเผยว่า “กิจกรรมโรดโชว์ CLMV ปี 2562 ซึ่งจัดที่กัมพูชา เมียนมา และเวียดนาม ได้รับการตอบรับจากนักเดินทางกลุ่มไมซ์ ทั้งในภาคการจัดประชุมและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล (meetings and incentives หรือ MI) และงานแสดงสินค้านานาชาติ (exhibitions หรือ E) โดยภารกิจต่อไปของ ทีเส็บ สายงานธุรกิจ คือขับเคลื่อนความสนใจให้เป็นยอดจองเพื่อการเดินทางที่แท้จริง เน้นการสนับสนุน ผลักดัน ด้วยข้อเสนอพิเศษและสิทธิประโยชน์ ภายใต้แคมเปญสนับสนุน Fly and Meet Double Bonus – Redefined สำหรับกลุ่มการจัดประชุมและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลและ ASEAN+6 Visitor Privilege สำหรับกลุ่มงานแสดงสินค้านานาชาติ

ทั้งนี้ ยอดความสนใจของกลุ่มการจัดประชุมและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลมาจากประเทศกัมพูชาจำนวน 13 กลุ่ม รวม 1,681 คน ในธุรกิจประเภทเครื่องดื่ม เภสัชกรรม ประกันภัย และขายตรง คาดการณ์รายได้รวมโดยประมาณอยู่ที่ 122 ล้านบาท จากประเทศเมียนมาจำนวน 6 กลุ่ม รวม 580 คน ในอุตสาหกรรมทางการแพทย์และการเกษตร คาดการณ์รายได้รวมกว่า 42 ล้านบาท ส่วนจากเมืองฮานอยและโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม มีจำนวน 28 กลุ่ม รวม 2,810 คน ในอุตสาหกรรมประเภทเภสัชกรรม การแพทย์ ธนาคาร และสื่อสารมวลชน คาดการณ์รายได้อยู่ที่ 203 ล้านบาท

สำหรับนักเดินทางกลุ่มการจัดประชุมและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล ทีเส็บ สายงานธุรกิจ ร่วมมือกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จัดแคมเปญสนับสนุน Fly and Meet Double Bonus – Redefined มอบประสบการณ์การเดินทางที่สะดวกสบาย และคุ้มค่าอย่างเหนือระดับ สิทธิประโยชน์ของแคมเปญครอบคลุมไปถึงการสนับสนุนด้านงบประมาณ บริการช่องทางพิเศษ (MICE LANE) ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริการจัดการต้อนรับ การแสดงด้านวัฒนธรรม อภินันทนาการที่นั่งบนเครื่องบิน 1 ที่นั่งต่อการจอง 30 ที่นั่ง การอำนวยความสะดวกให้น้ำหนักสัมภาระเพิ่มเติม และสิทธิพิเศษในการขึ้นเครื่องเป็นลำดับแรกแบบหมู่คณะ

สิทธิพิเศษในแคมเปญนี้มอบให้กับคณะนักเดินทางกลุ่มไมซ์ที่เดินทางมายังประเทศไทยโดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จำนวนขั้นต่ำ 30 ท่าน ระยะพำนักในไทยอย่างน้อย 2 คืน หรือเข้าร่วมงานไมซ์หรือพำนัก ณ โรงแรมที่ได้รับการรับรองตราสัญลักษณ์มาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย (Thailand MICE Venue Standard) กำหนดการเดินทางภายในวันที่ 30 กันยายน 2562 นี้ สามารถสมัครเข้ารับสิทธิพิเศษได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2562

ส่วนในกลุ่มงานแสดงสินค้านานาชาติ ยอดความสนใจมาจากประเทศเมียนมาจำนวน 7 กลุ่ม โดยแต่ละกลุ่มประกอบด้วยผู้เจรจาธุรกิจอย่างน้อย 10 คน คาดการณ์รายได้รวมกว่า 5.46 ล้านบาท ที่ต้องการเข้ามาเจรจาซื้อขายในงานแสดงสินค้านานาชาติที่จัดขึ้นในประเทศไทย ในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิเช่น การแพทย์และเภสัชกรรม การแปรรูปและบรรจุภัณฑ์อาหาร ธุรกิจการค้าปลีก โลจิสติกส์ กีฬา และการท่องเที่ยว และจากประเทศเวียดนามจำนวน 15 กลุ่ม รวม 250 คน คาดการณ์รายได้รวมกว่า 20 ล้านบาท จากอุตสาหกรรมอาหารและเกษตรกรรม ก่อสร้าง โครงสร้างพื้นฐาน สุขภาพ ธุรกิจการค้าปลีก ไลฟ์สไตล์ และธุรกิจยานยนต์

สำหรับนักเดินทางกลุ่มงานแสดงสินค้านานาชาติ E ทีเส็บ สายงานธุรกิจ จัดแคมเปญ ASEAN+6 Visitor Privilege ให้การสนับสนุนด้านการเงินและที่พัก เจาะกลุ่มเป้าหมาย Business Mission Organisers หรือ BMO อาทิ หอการค้า สหพันธ์ สมาคมการค้า สื่อสิ่งพิมพ์แวดวงอุตสาหกรรม และองค์กรไม่แสวงผลกำไร หรือ NGOs จากเมียนมา และเวียดนาม ที่มุ่งหวังจะสร้างโอกาสทางธุรกิจให้แก่สมาชิกขององค์กรผ่านงานแสดงสินค้า เน้นให้สมาชิกขององค์กรสร้างเครือข่ายกับบริษัทหรือกิจการต่างๆ ผ่านการเจรจาธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ ณ งานแสดงสินค้านานาชาติที่จัดขึ้นในประเทศไทย

สำหรับเงื่อนไขในการเข้าร่วมแคมเปญนี้ องค์กรจะต้องนำผู้เจรจาธุรกิจอย่างน้อย 10 คน เดินทางจากกลุ่มประเทศอาเซียน+6 ได้แก่ บรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมา สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม จีน ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อินเดีย ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ โดยผู้เจรจาธุรกิจแต่ละคนจะต้องเข้าร่วมการเจรจาธุรกิจอย่างน้อย 3 ครั้ง รวมจำนวนการพบปะเจรจาธุรกิจทั้งสิ้น 30 ครั้งต่อหนึ่งคณะ

****************************************************************************************

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.thaimediapr.com

www.thaimediapr.com/ทีเส็บ-สายงานธุรกิจ-คา/