The directory provides the answer to all your convention and exhibition needs and requirement in Thailand.

NEWS

    

สวนน้ำรามายณะ พัทยา ส่งกิจกรรมใหม่ตอบโจทย์กระแส MICE และ CSR

b5f1680cbb2d973dcf7c96526904783f.jpg

สวนน้ำรามายณะพัทยา เร่งเครื่องส่งกิจกรรมใหม่หนุมานเน็ต ทศกัณฐ์บริดจ์ และมังกี้เทรล ตอบโจทย์กระแสไมซ์และ CSR รับเทรนธุรกิจไมซ์โลก คาดผลตอบรับดีต้อนรับไฮซีซันที่กำลังมาถึง

สวนน้ำรามายณะ ได้เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ช่วงกลางปี 2559 ที่ผ่านมา บนเนื้อที่กว่า 106 ไร่ ท่ามกลางภูมิทัศน์อันสวยงามอย่างเขาชีจรรย์และไร่องุ่นซิลเวอร์เลค โดยใช้งบลงทุนกว่า 1,500 ล้านบาท สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ กว่า 7,500 คนต่อวัน พร้อมได้รับการจัดอันดับให้เป็นสวนน้ำอันดับ 1 ที่ดีที่สุดในประเทศไทยครองอันดับ 2 ในเอเชียและอันดับ 12 ในระดับโลกในปี 2561 โดย TripAdvisor ซึ่งถือเป็นสวนน้ำและ Attraction Park แห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทยที่ได้รับรางวัลดังกล่าวนี้ ภายในระยะเวลาเพียง 2 ปี ล่าสุดส่งกิจกรรมใหม่ตอบโจทย์ ธุรกิจไมซ์ และกิจกรรมเชิง CSR

ทางสวนน้ำรามายณะ พัทยา แนะนำกิจกรรมทีมบิวดิ้งใหม่ล่าสุด ที่จะให้ความสนุกหรรษา เพลิดเพลิน แถมยังสร้างความสนิทสนมกลมเกลียวให้กับเพื่อนร่วมทีมของท่าน กิจกรรมใหม่ที่ว่านี้ ท่านสามารถมาสัมผัสได้ที่แอคติวิตี้พูล รวมทั้งหมด 3 กิจกรรมใหม่แกะกล่องด้วยกัน ได้แก่ “หนุมานเน็ต”, “ทศกัณฐ์บริดจ์” และ “มังกี้เทรล” ซึ่งเป็นกิจกรรมทีมบิวดิ้งที่ท่านจะสมานความสามัคคีในหมู่คณะและที่สำคัญสนุกไม่รู้ลืม ทั้งนี้ เพื่อรองรับกลุ่มองค์กร, กรุ๊ปทัวร์ขนาดเล็กและใหญ่ รวมทั้งกลุ่มครอบครัว ให้ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของกลุ่มบริษัทต่างๆนั้น ไม่ว่าจะเป็นคอร์ปอเรทอีเว้นท์ หรือ คอนเสิร์ตต่างๆ ทางสวนน้ำของเราสามารถรองรับได้เป็นอย่างดี เนื่องจากพื้นที่ของสวนน้ำรามายณะนั้นจัดว่าเป็นสวนน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ และมีฟังก์ชั่นที่สามารถรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวและลูกค้ารายใหญ่ได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

พร้อมกันนี้เพื่อรองรับนโยบายภาครัฐและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่มีเป้าหมายให้ไทยเป็น "แฟมิลี่เดสติเนชั่น" ยิ่งไปกว่านั้นล่าสุดสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือทีเส็บ ได้เปิดเผยเกี่ยวกับผลสำรวจความคิดเห็นจากนักธุรกิจไมซ์กว่า 20 ประเทศทั่วโลกพบว่า ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางไมซ์ ยอดนิยมอันดับ 1 ที่นักเดินทางอยากกลับมาจัดกิจกรรมไมซ์ โดยมี ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ เป็นอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ ด้วยปัจจัยโดดเด่นเรื่องการบริการต้อนรับ ความคุ้มค่า และความหลากหลายของอาหารและกิจกรรม

โดยปัจจัยที่สร้างความประทับใจเป็นพิเศษของประเทศไทย คือ ความเป็นมิตร การต้อนรับของผู้คน ความคุ้มค่า และความหลากหลายของอาหารนานาชาติ และกิจกรรมไมซ์ ส่งผลให้นักเดินทางไมซ์ที่เคยเดินทางมาจัดงานหรือร่วมงานไมซ์ในประเทศไทย กว่า 85% ยินดีที่จะกลับมาจัดงานหรือร่วมงานไมซ์ในประเทศไทย มากกว่าประเทศอื่นๆ ดังนั้นทางสวนน้ำฯจึงได้ให้ความสำคัญกับกิจกรรมที่สอดรับกับการพัฒนาและโปรโมตประเทศไทยสู่สายตาคนทั่วโลกในฐานะหนึ่งในจุดหมายปลายทางไมซ์ และยกระดับประเทศไทยให้เป็นประเทศที่อยู่ในตำแหน่ง Top of Mind destination for MICE ด้วยเช่นกัน

สวนน้ำรามายณะ ได้ถูกออกแบบและตกแต่งภายในเน้นการบอกเล่าเรื่องราวของรามเกียรติ์ ภายในมีเครื่องเล่น และสไลด์เดอร์ ถึง 21 ชนิด พื้นที่สำหรับรองรับเด็ก 2 โซนขนาดใหญ่ รวมถึงสถานที่สำหรับการพักพ่อนโดยมีอาหารไทยและอาหารนานาชาติและความบันเทิงต่างๆไว้คอยบริการ

สวนน้ำรามายณะสร้างขึ้นตามมาตรฐานระดับโลก โดยใช้สไลเดอร์ที่มีคุณภาพสูงจากบริษัทไวท์วอเตอร์เวสท์ จากประเทศแคนาดา พร้อมกันนี้บริษัทฯได้ลงทุนกว่า 100 ล้านบาทเพื่อบริหารจัดการระบบกรองน้ำที่มีคุณภาพสูงเพื่อให้น้ำในสวนน้ำมีคุณภาพระดับเดียวกับน้ำดื่ม ซึ่งได้มาจากแหล่งธรรมชาติรวมถึงการใส่ใจและให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นอันดับแรก เพื่อให้ผู้ใช้บริการสนุกสนานได้อย่างไร้กังวล

****************************************************************************************

ขอบคุณข้อมูลจาก : MGR Online

https://amp.mgronline.com/entertainment/9610000097881.html